Phó Thủ tướng Campuchia thăm một số địa danh ở Bình Phước

(VOV5) - Phó Thủ tướng Samdech Tea Banh đã có bài nói chuyện với các tướng lĩnh quân đội, quan chức và người dân hai nước Việt Nam - Campuchia.

Ngày 20/6, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Vương quốc Campuchia Samdech Tea Banh đến thăm một số địa danh lịch sử trên địa bàn huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước, trò chuyện với người dân 2 xã Lộc Tấn, Lộc Thành, huyện Lộc Ninh, nhân lễ kỷ niệm 41 năm “Con đường tiến tới đánh đổ chế độ diệt chủng Pol Pot”.

Phó Thủ tướng Campuchia thăm một số địa danh ở Bình Phước - ảnh 1Ngài Samdech Tea Banh,  Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Vương quốc Campuchia, thăm một số di tích lịch sử tại Bình Phước. - Ảnh: Đậu Tất Thành/TTXVN.

Trong chuyến đi này, đoàn đã thăm lại những địa điểm gắn bó với cuộc đời của Thủ tướng Hun Sen cách đây 41 năm: Nơi Thủ tướng Hun Sen cất giấu vũ khí; nơi Thủ tướng gặp người dân Việt Nam đầu tiên dẫn ông đi gặp dân quân, nơi ông thưởng thức bữa cơm đầu tiên trên đất nước Việt Nam. Phó Thủ tướng nói chuyện với nhân dân hai xã Lộc Tấn và Lộc Thạnh khẳng định sự giúp đỡ nhiệt tình của Việt Nam trong những năm tháng chiến tranh đã góp phần giúp Campuchia giành được chiến thắng, có được hòa bình như ngày nay.

Trước khi đến thăm các địa danh lịch sử tại khu vực biên giới phía Vương quốc Campuchia, Phó Thủ tướng Samdech Tea Banh đã có bài nói chuyện với các tướng lĩnh quân đội, quan chức và người dân hai nước Việt Nam - Campuchia.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác