Ra mắt cuộc thi “Check in Vietnam - Tự hào Việt Nam”

(VOV5) - Chương trình “Check in Vietnam - Tự hào Việt Nam” cũng tổ chức chuỗi sự kiện hành trình qua miền di sản từ tháng 5 đến tháng 12/2019. 

Sáng 25/4, tại Hà Nội, Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) tổ chức lễ ra mắt giới thiệu chương trình “Check in Vietnam - Tự hào Việt Nam”.

Ra mắt cuộc thi “Check in Vietnam - Tự hào Việt Nam” - ảnh 1 Ông Vũ Minh Lý, Phó Giám đốc Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường, Trưởng ban tổ chức chương trình, phát biểu tại lễ ra mắt.

Chương trình nhằm tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, vai trò và trách nhiệm của cộng đồng đặc biệt là giới trẻ trong việc quảng bá những hình ảnh về danh lam thắng cảnh, di sản văn hóa dân tộc gắn với bảo vệ môi trường.

Ông Vũ Minh Lý, Phó Giám đốc Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường, Trưởng ban tổ chức Chương trình “Check in Vietnam - Tự hào Việt Nam”, cho biết: “Cuộc thi Check in Vietnam - Tự hào Việt Nam nhằm khơi dậy tình yêu quê hương, đất nước gắn kết giữa phát triển với bảo tồn văn hóa của dân tộc Việt Nam. Chương trình này chúng tôi tổ chức trong nhiều năm. Có 2 hình thức thi cho cá nhân và tập thể. Về cá nhân chúng tôi tổ chức cuộc thi dành cho các bạn trẻ những nơi đã đi qua, đi du lịch, khám phá tìm hiểu chụp ảnh, video, gửi clip để xem xét trao giải theo tuần, tháng và năm. Với tập thể và nhóm có thể đến địa danh họ muốn để tổ chức các hoạt động ca múa nhạc quảng bá hình ảnh địa danh đó, có hành động cụ thể bảo vệ môi trường địa danh đó, hoặc làm các hoạt động xã hội vì cộng đồng như khám chữa bệnh cho người nghèo, chăm sóc người già, giúp đỡ trẻ em khó khăn.”

Ra mắt cuộc thi “Check in Vietnam - Tự hào Việt Nam” - ảnh 2 Quang cảnh lễ ra mắt chương trình “Check in Vietnam - Tự hào Việt Nam”.

Chương trình “Check in Vietnam - Tự hào Việt Nam” cũng tổ chức chuỗi sự kiện hành trình qua miền di sản từ tháng 5 đến tháng 12/2019. Hành trình này trải nghiệm, khám phá các di sản nổi tiếng ở Việt Nam kết hợp với hoạt động thiện nguyện với sự tham gia của các hoa hậu, người đẹp, nghệ sĩ nổi tiếng. Sau đó xây dựng các video clip, phóng sự phát trên các đài truyền hình, mạng xã hội Fecebook, kênh Youtube… Đồng thời xây dựng mạng App xã hội du lịch “Check in Vietnam”.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác