Ra quân Chiến dịch “Hãy làm sạch biển” năm 2018

(VOV5) - Chiến dịch “Hãy làm sạch biển” là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2018.

Ra quân Chiến dịch “Hãy làm sạch biển” năm 2018 - ảnh 1

Nhấn nút khởi động chiến dịch “Hãy làm sạch biển” năm 2018 - Ảnh: nongnghiep.vn

Ngày 28/7, tại huyện đảo Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, Trung tâm Tình nguyện Quốc gia phối hợp các đơn vị liên quan tổ chức Lễ ra quân cấp Trung ương Chiến dịch “Hãy làm sạch biển” năm 2018. 

Phát biểu khai mạc tại Lễ ra quân, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam Nguyễn Kim Quy nhấn mạnh: Chiến dịch “Hãy làm sạch biển” là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2018. Hiện nay, Đoàn thanh niên 28 tỉnh, thành có đường biển đã lên kế hoạch tổ chức các hoạt động bảo vệ môi trường biển hiệu quả. Bên cạnh sự nỗ lực của đoàn viên, thanh niên, Ban tổ chức mong muốn Chiến dịch tạo được sự lan tỏa, để mỗi người đều có ý thức góp phần làm cho biển Việt Nam sạch hơn bằng những hành động thiết thực như: Tuyên truyền về tầm quan trọng của biển đối với đời sống con người, không vứt rác bừa bãi khi đi du lịch biển, hạn chế sử dụng túi ni lông, sản phẩm từ nhựa… 

Chiến dịch “Hãy làm sạch biển” năm 2018 tập trung nâng cao nhận thức cho người dân, khách du lịch và cộng đồng về vai trò quan trọng của biển đối với đời sống con người; kêu gọi cộng đồng cùng chung tay hành động bảo vệ môi trường biển bằng nhiều hoạt động thiết thực, phù hợp với địa phương. Chiến dịch năm nay dự kiến có ít nhất 28.000 người tham gia. Lễ tổng kết Chiến dịch “Hãy làm sạch biển” dự kiến được tổ chức vào tháng 9/2018.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác