Sẵn sàng cho các hoạt động của Đại lễ Vesak 2019

(VOV5) - Giáo hội Phật giáo Việt Nam và chính quyền tỉnh Hà Nam đã hoàn thiện những điều kiện tốt nhất để tổ chức thành công Đại lễ Vesak 2019

Đại lễ Vesak Liên hợp quốc năm 2019 sẽ khai mạc 13/5 tại Khu du lịch Tam Chúc, tỉnh Hà Nam. Giáo hội Phật giáo Việt Nam và chính quyền tỉnh Hà Nam đã hoàn thiện những điều kiện tốt nhất để tổ chức thành công Đại lễ Vesak 2019.

Sẵn sàng cho các hoạt động của Đại lễ Vesak 2019 - ảnh 1 Chùa Tam Chúc. -Ảnh: laodong.vn

Đến nay, các công trình hạ tầng, kỹ thuật khu du lịch Tam Chúc phục vụ Đại lễ Phật đản Liên hợp quốc đã hoàn tất. Các công trình kiến trúc tâm linh của khu du lịch Tam Chúc được trang trí đèn, cờ, hoa rực rỡ. Nhận xét về công tác chuẩn bị của Việt Nam,

Thượng tọa Phramaha Hansa Dhammahaso, Phó Tổng Thư ký Vesak 2019, cho biết: Giáo hội Phật giáo thế giới đánh giá rất cao công tác chuẩn bị của Giáo hội Phật giáo Việt Nam, trong đó có sự đóng góp rất to lớn của Chính phủ Việt Nam: Đại lễ Vesak không chỉ là sự kiện văn hóa, tôn giáo của Việt Nam mà còn của cộng đồng Phật giáo thế giới. Đại lễ Vesak là sự kiện văn hóa của Liên hợp quốc và do Liên hợp quốc khởi xướng và chúng ta có trách nhiệm phát huy những giá trị văn hóa của Phật giáo. Với tư cách là Thư ký của Giáo hội Phật giáo thế giới, thời gian qua rất nhiều người đã hỏi tôi về sự kiện Vesak tại Việt Nam và bày tỏ sự háo hức vì sắp được đến Việt Nam tham dự sự kiện này. Đây không phải là lần đầu tiên Việt Nam tổ chức sự kiện này mà đã là lần thứ ba và hai lần trước Việt Nam đã tổ chức rất chu đáo, thành công, để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng bạn bè quốc tế.

Đại lễ Vesak 2019 là sự kiện quan trọng do Việt Nam đăng cai tổ chức và là niềm tự hào của các Phật tử trong nước cũng như quốc tế. Ngoài sự tham dự của gần 2000 chức sắc phật giáo trên thế giới, đến từ hơn 100 quốc gia, vùng lãnh thổ, Vesak kỳ này còn đón hàng chục nghìn cá nhân là Phật tử Việt Nam, kiều bào, tham gia các hoạt động của Đại lễ. Bà Nguyễn Thị Kim Châu, Phật tử ở Thành phố Hồ Chí Minh, về dự đại lễ chia sẻ:   Tôi rất hạnh phúc và tự hào là Phật tử được tham dự Đại lễ Vesak 2019. Đây là một sự kiện giao lưu văn hóa của Đạo phật và các tôn giao khác nhằm hiểu biết nhau hơn theo triết lý của Đức Phật khi thương yêu hiểu biết nhau hơn, thế giới sẽ hòa bình và hạnh phúc hơn.

Từ ngày 10/5, tại Quần thể khu du lịch Tam Chúc bắt đầu diễn ra chuỗi sự kiện văn hóa Phật giáo gồm: Triển lãm văn hóa Phật giáo, hội chợ văn hóa phẩm Phật giáo, hội hoa đăng trên hồ Tam Chúc, công bố bộ tem chào mừng Đại lễ Vesak 2019, giao lưu biểu diễn nghệ thuật quốc tế, bắn pháo hoa, thả chim hòa bình... Ban tổ chức cũng tạo điều kiện cho đông đảo nhân dân, phật tử được tham dự để Đại lễ Vesak 2019 được coi là ngày hội của phật tử, nhân dân.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác