Tăng cường hợp tác quốc tế nâng cao an toàn giao thông tại Việt Nam

(VOV5) - Kết quả của hợp tác sẽ xây dựng chính sách và chương trình hành động an toàn giao thông ở cấp quốc gia và địa phương cho Việt Nam. 

Ngày 2/4, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia phối hợp với Đại học Việt Đức tổ chức Hội thảo quốc tế “Hợp tác quốc tế trong nghiên cứu nâng cao an toàn giao thông cho Việt Nam”.

Hội thảo nhằm khởi động mạng lưới hợp tác xuất sắc (NoE) về nghiên cứu nâng cao an toàn giao thông cho Việt Nam với sự tham gia của các trường đại học, tổ chức quốc tế, các trường Đại học Việt Nam, các cơ quan quản lý Nhà nước.

Tăng cường hợp tác quốc tế nâng cao an toàn giao thông tại Việt Nam - ảnh 1Quang cảnh Hội thảo. - Ảnh: TTXVN 

Kết quả của hợp tác sẽ xây dựng chính sách và chương trình hành động an toàn giao thông ở cấp quốc gia và địa phương cho Việt Nam.

Tại hội thảo, ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, cho biết: Chiến lược an toàn giao thông ở Việt Nam đến năm 2021, tầm nhìn đến 2030.

Ông Khuất Việt Hùng cho rằng Việt Nam đưa ra mục tiêu giảm 5-10% tai nạn giao thông và thương vong mỗi năm; đồng thời, cần hoàn thiện hệ thống luật pháp về an toàn giao thông như Luật Giao thông đường bộ. Cùng với đó là nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và tăng cường năng lực thể chế như hình thành hệ dữ liệu quốc gia, từ đó chia sẻ dữ liệu đến các cơ quan liên quan nhằm nâng cao hiệu quả về phối hợp xử lý chế tài tiếp theo.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác