Việt Nam học hỏi mô hình chính quyền đô thị và thành phố thông minh của Canada

(VOV5) - Chuyến thăm nhằm trao đổi về kinh nghiệm hoạt động của cơ quan dân cử và học hỏi mô hình thành phố thông minh của Canada. 

Từ ngày 18-20/4, Đoàn đại biểu Ủy ban Nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội do ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Chủ tịch thường trực, làm trưởng đoàn, có chuyến thăm và làm việc tại thành phố lớn của Canada.

Tại thủ đô Ottawa, Đoàn đại biểu UBND thành phố Hà Nội đã có các hoạt động nhằm thúc đẩy quan hệ hữu nghị giữa hai thủ đô nói riêng và hai nước nói chung, nhất là trong việc chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm hoạt động của các cơ quan dân cử; mô hình tổ chức chính quyền đô thị; xúc tiến đầu tư và cung cấp dịch vụ công như y tế, giáo dục…. 

Tiếp đó, trong cuộc gặp và làm việc tại thành phố Toronto, Đoàn cũng đã tìm hiểu kinh nghiệm hoạt động của cơ quan dân cử tỉnh Ontario, đồng thời thảo luận về thế mạnh hợp tác song phương trong những lĩnh vực tiềm năng như nông nghiệp công nghệ cao, đầu tư tài chính, giáo dục -  đào tạo, y tế, thương mại dịch vụ, năng lượng tái tạo, phát triển hạ tầng đô thị, du lịch… Ngoài ra, học hỏi kinh nghiệm tổ chức chính quyền đô thị và phát triển thành phố thông minh cũng là những nội dung được hai bên quan tâm, chia sẻ.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác