Việt Nam lần đầu tiên tổ chức hội thảo quốc tế nâng cao năng lực điều trị đái tháo đường

(VOV5) - Việt Nam là một trong những quốc gia châu Á có tỷ lệ cao về bệnh đái tháo đường và tiền đái tháo đường.

Việt Nam lần đầu tiên tổ chức hội thảo quốc tế nâng cao năng lực điều trị đái tháo đường  - ảnh 1

Ảnh minh họa

Ngày 15/6, thông qua diễn đàn Giáo dục về Chuyển hoá - Tim mạch, Hiệp Hội đái tháo đường và Nội tiết Việt Nam cùng với Tập đoàn Merck và Sang Pharma, có những chia sẻ quan trọng trong việc chăm sóc sức khoẻ đối với người bệnh đái tháo đường, tim mạch và rối loạn tuyến giáp. 

Tại diễn đàn, diễn ra tại thành phố Hồ Chí Minh,  các chuyên gia chia sẻ nhiều nội dung lĩnh vực nghiên cứu lâm sàng, các công nghệ giúp phòng ngừa, chẩn đoán sớm, quản lý bệnh và chăm sóc bệnh nhân để ngăn ngừa đái tháo đường và Quản lý bệnh tuyến giáp…

Giáo Sư Trần Hữu Dàng, Chủ tịch Hiệp Hội Đái Tháo Đường và Nội Tiết Việt Nam, cho biết: "Đây là hội thảo hết sức quan trọng, để giúp chúng ta rà soát lại chuyên môn. Hơn nữa để chữa tốt bệnh tiểu đường này cần một đội ngũ không chỉ riêng bác sỹ lâm sàng. Tại Việt Nam hiện nay chủ yếu dựa trên bác sỹ lâm sang. Người chăm sóc mắt, chăm sóc bàn chân, tinh thần, thể dục rồi ăn uống kiêng khem… như thế nào, chúng ta đang còn thả nổi. Tôi cho rằng, đây là một hoạt động sẽ tạo những chuyển biến khá tốt trong việc điều trị loại bệnh này".

Việt Nam là một trong những quốc gia châu Á có tỷ lệ cao về bệnh đái tháo đường và tiền đái tháo đường. Hiện số lượng người mắc bệnh đái tháo đường được ghi nhận hiện nay là gần 5 triệu người.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác