Việt Nam sẵn sàng cử chuyên gia có kinh nghiệm sang giúp Mozambique

(VOV5) -Thủ tướng cũng mong muốn Chính phủ Mozambique tạo điều kiện để các doanh nghiệp viễn thông Việt Nam đầu tư tại nước này, và cho biết sẽ cử một doanh nghiệp sang giúp Mozambique trong lĩnh vực nông nghiệp.

Chiều 13/06, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Mozambique Leonardo Pene đến chào xã giao nhân dịp nhận nhiệm vụ tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Thủ tướng nhấn mạnh Việt Nam sẵn sàng cử các chuyên gia có kinh nghiệm trong lĩnh vực nông nghiệp, giáo dục, y tế, để giúp Mozambique phát triển các lĩnh vực quan trọng này. Thủ tướng nhất trí hai nước cần sớm tổ chức phiên họp Ủy ban liên chính phủ Việt Nam – Mozambique để sớm bàn về các lĩnh vực mà hai bên có thể hợp tác.

Việt Nam sẵn sàng cử chuyên gia có kinh nghiệm sang giúp Mozambique - ảnh 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Cộng hòa Mozambique Leonardo Pene đến chào xã giao nhân nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Thủ tướng cho biết Mozambique mới phát hiện được mỏ than và khí đốt lớn, vì thế mong muốn Chính phủ Mozambique thông tin, tạo điều kiện để các doanh nghiệp Việt nam có thể cùng hợp tác, đầu tư. Thủ tướng cũng mong muốn Chính phủ Mozambique tạo điều kiện để các doanh nghiệp viễn thông Việt Nam đầu tư tại nước này, và cho biết sẽ cử một doanh nghiệp sang giúp Mozambique trong lĩnh vực nông nghiệp.

Về phần mình, Đại sứ Leonardo Pene cảm ơn Việt Nam đã cử nhiều chuyên gia giỏi giúp Mozambique trong lĩnh vực nông nghiệp. Đại sứ mong muốn đẩy mạnh hợp tác với Việt Nam trên các lĩnh vực quan trọng như y tế, giáo dục, năng lượng.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác