Việt Nam, Vương quốc Anh và Bắc Ireland hợp tác về phòng, chống mua bán người

(VOV5) -Bộ Ngoại giao chỉ đạo cơ quan đại diện Việt Nam tại Vương quốc Anh và các quốc gia khác có liên quan thực hiện tốt công tác bảo hộ công dân...

Thủ tướng Chính phủ ban hành Kế hoạch thực hiện Bản Ghi nhớ giữa Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Chính phủ Liên hiệp Vương quốc Anh.

Việt Nam, Vương quốc Anh và Bắc Ireland hợp tác về phòng, chống mua bán người   - ảnh 1Các nạn nhân được giải cứu về Ngôi nhà Nhân ái do Tổ chức Vòng tay Thái Bình tài trợ. - Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN 

Mục đích của Kế hoạch nhằm xác định cụ thể nội dung, tiến độ thực hiện nhiệm vụ và phân công trách nhiệm cho các bộ, ngành và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương trong triển khai thực hiện bản Ghi nhớ giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland về hợp tác phòng, chống mua bán người; thúc đẩy hợp tác sâu rộng giữa các cơ quan hữu quan của hai bên trong việc triển khai thực hiện có hiệu quả các kế hoạch, chương trình phòng, chống mua bán người giữa hai nước.

Bộ Ngoại giao chỉ đạo cơ quan đại diện Việt Nam tại Vương quốc Anh và các quốc gia khác có liên quan thực hiện tốt công tác bảo hộ công dân, đặc biệt là nạn nhân bị mua bán hoặc nghi bị mua bán sang Vương quốc Anh; tăng cường hỗ trợ các cơ quan chức năng trong nước hợp tác với các cơ quan chức năng Vương quốc Anh kịp thời phối hợp điều tra các vụ án, triệt phá các đường dây mua bán người có liên quan đến hai nước.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác