Khu vực châu Á - Thái Bình Dương gắn kết chặt chẽ hơn về kinh tế, bất chấp mâu thuẫn thương mại

(VOV5) - Việt Nam, Trung Quốc, Indonesia, Mỹ và Thái Lan là những điểm đến hàng đầu của các doanh nghiệp APEC khi đầu tư ra nước ngoài.

"Khu vực châu Á- Thái Bình Dương gắn kết chặt chẽ hơn về kinh tế, bất chấp những mâu thuẫn thương mại gần đây. Có đến 75% các giám đốc điều hành (CEO) nhìn thấy tiến triển trong việc đẩy mạnh liên kết kinh tế khu vực sâu rộng". Đây là kết quả của khảo sát Lãnh đạo Doanh nghiệp APEC thường niên lần thứ 8 do  PWC, công ty kiểm toán hàng đầu trên thế giới thực hiện và công bố trong sáng 08/11, tại Trung tâm báo chí APEC, Đà Nẵng.

Khu vực châu Á - Thái Bình Dương gắn kết chặt chẽ hơn về kinh tế, bất chấp mâu thuẫn thương mại - ảnh 1 Buổi họp báo “Công bố kết quả cuộc khảo sát Lãnh đạo Doanh nghiệp APEC thường niên lần thứ 8” - Ảnh: dantri

Kết quả cuộc khảo sát phản ánh góc nhìn của hơn 1.400 lãnh đạo Doanh nghiệp APEC (CEO) và các chuyên gia đầu ngành của 21 nền kinh tế thành viên APEC về triển vọng tăng trưởng, các cơ hội và thách thức đối với doanh nghiệp trong môi trường kinh doanh có nhiều biến động như hiện nay. Bà Đinh Thị Quỳnh Vân, Tổng Giám đốc PWC Việt Nam, cho biết: "Các CEO hoạt động trong rất nhiều các lĩnh vực khác nhau. Nhìn chung 92% các CEO đất đều nhìn thấy tiềm năng phát triển doanh thu lợi nhuận và hơn 70% các nhà đầu tư lớn có kế hoạch và muốn mở rộng đầu tư vào Việt Nam."

Các CEO cũng đánh giá Việt Nam, Trung Quốc, Indonesia, Mỹ và Thái Lan là những điểm đến hàng đầu của các doanh nghiệp APEC khi đầu tư ra nước ngoài. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác