Tổng hợp Hội nghị SOM 3 và các cuộc họp liên quan

(VOV5) - Các thành viên đã báo cáo cập nhật tiến độ phê chuẩn và thực hiện Hiệp định Thuận lợi hóa thương mại (TFA) của WTO, việc thực thi các cam kết về thuế trong Hiệp định về công nghệ thông tin mở rộng.

Ngày 25/8, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hội nghị SOM 3 và các cuộc họp liên quan tiếp tục ngày làm việc thứ 8 với các hoạt động của Ủy ban Thương mại và Đầu tư (CTI), Ủy ban Kinh tế (EC), Ủy ban Chỉ đạo SOM về Hợp tác Kinh tế - Kỹ thuật (SCE), Nhóm đặc trách về Kinh tế mạng (AHSGIE) và Nhóm Công tác về Y tế (HWG).

Tổng hợp Hội nghị SOM 3 và các cuộc họp liên quan - ảnh 1 Quang cảnh Cuộc họp Tiểu ban về tiêu chuẩn và hợp chuẩn (SCSC). ( Ảnh: Hoàng Hải)

Ủy ban Thương mại và Đầu tư (CTI) tiếp tục phiên toàn thể, lắng nghe báo cáo và thảo luận các sáng kiến mà các Nhóm công tác thuộc CTI đang triển khai. Các thành viên đã báo cáo cập nhật tiến độ phê chuẩn và thực hiện Hiệp định Thuận lợi hóa thương mại (TFA) của WTO, việc thực thi các cam kết về thuế trong Hiệp định về công nghệ thông tin mở rộng.

Ủy ban Kinh tế (EC) thảo luận về các dự án được đề xuất, và chia sẻ các thực tiễn, kinh nghiệm nhằm thúc đẩy các mục tiêu của EC, cũng như hợp tác giữa EC và Nhóm luật và chính sách cạnh tranh, tăng cường sự đóng góp của các Nhóm bạn của Chủ tịch trong các lĩnh vực.

Tại cuộc họp của Ủy ban chỉ đạo SOM về hợp tác kinh tế - kỹ thuật (SCE), các đại biểu thảo luận về các chính sách, việc vận hành và quản trị của các diễn đàn thuộc SCE.

Phản hồi

Tin liên quan
Các tin/bài khác