Các địa phương tăng cường phổ biến kỹ năng về ứng phó với thiên tai, cứu hộ cho người dân

(VOV5) - Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đề nghị các địa phương thực hiện nghiêm chế độ trực 24/24 giờ, nắm chắc tình hình sự cố, thiên tai trên địa bàn. 

Các cơ quan, đơn vị, địa phương chủ động sẵn sàng lực lượng và phương tiện để cơ động ứng phó và xử lý kịp thời với những tình huống, nhất là các địa bàn trọng điểm về thiên tai. Đối với những khu vực trọng điểm dễ bị cô lập, chia cắt do lũ lớn, ngập lụt, sạt lở, các địa phương cần bố trí trước lực lượng, phương tiện để kịp thời sơ tán dân và tìm kiếm cứu nạn. 

Đó là chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng, Chủ tịch Ủy ban quốc gia tìm kiếm cứu nạn tại hội nghị đánh giá công tác chỉ đạo, điều hành của Ủy ban quốc gia tìm kiếm cứu nạn trong năm 2016, những tháng đầu năm 2017 và triển khai công tác trong thời gian tới, diễn ra sáng 4/8 tại Hà Nội.

Các địa phương tăng cường phổ biến kỹ năng về ứng phó với thiên tai, cứu hộ cho người dân  - ảnh 1 Phó thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng phát biểu chỉ đạo tại hội nghị. Ảnh: Vũ Xuân Dân 

Phát biểu kết luận hội nghị, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đề nghị các địa phương thực hiện nghiêm chế độ trực 24/24 giờ, nắm chắc tình hình sự cố, thiên tai trên địa bàn.

Các bộ, ngành tăng cường quan hệ hợp tác quốc tế song phương và đa phương với các nước trong khu vực và quốc tế để trao đổi dữ liệu khí tượng, thủy văn, nâng cao năng lực dự báo, cảnh báo bão lũ. Để phòng tránh, ứng phó với thiên tai hiệu quả hơn, các ban ngành, địa phương tăng cường tuyên truyền, phổ biến kỹ năng về ứng phó với thiên tai, cứu hộ để người dân chủ động thực hiện.

Phản hồi

Tin liên quan
Các tin/bài khác