Huy động mọi lực lượng khắc phục nhanh hậu quả bão, lũ

(VOV5) - Sáng 17/7, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban quốc gia Tìm kiếm cứu nạn Trịnh Đình Dũng chủ trì cuộc họp trực tuyến với các bộ, ngành, địa phương về chủ động đối phó với diễn biến mưa lũ, khắc phục nhanh hậu quả bão Talas vừa đổ bộ vào miền Trung

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu tập trung mọi lực lượng tìm bằng được những thuyền viên bị nạn trên tàu VTB26 chìm tại vùng biển tỉnh Nghệ An.

Ủy ban nhân dân các tỉnh chỉ đạo các cơ quan chức năng kiểm tra, đánh giá thiệt hại do bão; kịp thời hỗ trợ các gia đình bị thiệt hại; hỗ trợ, giúp đỡ người dân sửa chữa nhà cửa, dọn dẹp vệ sinh sau bão, lũ. 

Huy động mọi lực lượng khắc phục nhanh hậu quả bão, lũ  - ảnh 1 Bão số 2 gây thiệt hại tại Nghệ An

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cũng yêu cầu các tỉnh tiếp tục rà soát, chủ động sơ tán người dân ra khỏi các khu vực có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất để bảo đảm an toàn tính mạng; khắc phục các sự cố, nhất là bảo đảm giao thông, thông tin liên lạc, điện.

Bão đã làm tàu vận tải VTB26 bị chìm tại khu vực đảo Hòn Ngư, tỉnh Nghệ An. Trong số 13 người trên tàu có 7 người  được cứu, 1 người chết và 5 người hiện vẫn bị mất tích. Trên đất liền có 1 người dân ở tỉnh Nghệ An bị chết, hàng ngàn ha lúa và hoa màu bị ngập, hàng ngàn cây xanh bị đổ. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác