Chính giới và báo chí Đức đánh giá cao vai trò của Việt Nam tại Hội nghị thượng đỉnh G20

(VOV5) - Việc Việt Nam được mời tham dự các hoạt động của Hội nghị thượng đỉnh G20 tại thành phố Hamburg diễn ra trong 2 ngày 7 - 8/7, nhận được sự đánh giá cao của chính giới và báo chí Đức.
Chính giới và báo chí Đức đánh giá cao vai trò của Việt Nam tại Hội nghị thượng đỉnh G20  - ảnh 1Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và lãnh đạo các nước chụp ảnh chung tại Hội nghị G20. (Vũ Dũng/VOV) 

Nghị sĩ Quốc hội Liên bang Đức Rolf Mützenich đồng thời là Phó Chủ nhiệm cơ quan phụ trách các vấn đề quốc tế của Đảng Dân chủ Xã hội (SPD) cho biết rất vui mừng khi Việt Nam tham dự Hội nghị thượng đỉnh G20 với tư cách khách mời bởi Việt Nam có một vị trí đặc biệt tại khu vực ASEAN.

Theo ông Mützenich, Việt Nam với tư cách là Chủ tịch APEC 2017 đóng vai trò rất quan trọng trong việc chia sẻ những khó khăn, thách thức được đưa ra tại Hội nghị thượng đỉnh G20 lần này. Theo ông, những quan điểm của khu vực châu Á rất có ý nghĩa đối với sự phát triển của thế giới, giải quyết các vấn đề xung đột quốc tế cũng như hợp tác cùng có lợi giữa châu Á và châu Âu.

Đồng quan điểm với nghị sỹ Mützenich, Tiến sĩ Rodion Ebbighausen, phóng viên Kênh truyền hình Deutsche Welle (Sóng Đức), nhận xét Việt Nam đang đóng vai trò quan trọng đối với khu vực ASEAN và với Hội nghị thượng đỉnh G20. Việt Nam có cơ hội để thiết lập những mối quan hệ chặt chẽ và phát triển hơn nữa với các quốc gia G20. 

Phản hồi

Tin liên quan
Các tin/bài khác