Chủ tịch nước Trần Đại Quang gặp mặt cán bộ nhân viên Đại sứ quán và đại diện cộng đồng lưu học sinh

(VOV5) - Chủ tịch nước mong Ban chấp hành Hội người Việt Nam ở Belarus phối hợp với Đại sứ quán giúp bà con ta tháo gỡ những vướng mắc trong vấn đề cư trú, làm ăn, kinh doanh.

Trong khuôn khổ chuyến thăm Cộng hòa Belarus, tối 26/6, Chủ tịch nước Trần Đại Quang gặp gỡ, nói chuyện với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam và đại diện cộng đồng, lưu học sinh tại Belarus.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang gặp mặt cán bộ nhân viên Đại sứ quán và đại diện cộng đồng lưu học sinh - ảnh 1 Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân chụp ảnh cùng con em cộng đồng người Việt Nam tại Belarus. Ảnh: Việt Cường/VOV

Tại đây, Chủ tịch nước Trần Đại Quang mong Đại sứ quán quán triệt đường lối đối ngoại của Đảng và Nhà nước; cập nhật tình hình trong nước để triển khai nhiệm vụ đối ngoại kịp thời, phù hợp nhằm thúc đẩy hợp tác mọi mặt với Belarus. Chủ tịch nước cho rằng, nhiệm vụ ưu tiên trong thời gian tới là phối hợp thúc đẩy triển khai hiệu quả Hiệp định Thương mại Việt Nam - Liên minh Kinh tế Á - Âu để nâng tầm hợp tác kinh tế - thương mại, làm cơ sở cho những bước phát triển cao hơn của quan hệ hai nước.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang gặp mặt cán bộ nhân viên Đại sứ quán và đại diện cộng đồng lưu học sinh - ảnh 2 Chủ tịch nước Trần Đại Quang phát biểu tại buổi gặp mặt Hội hữu nghị Belarus-Việt Nam. Ảnh: Việt Cường/VOV

Chủ tịch nước Trần Đại Quang cho rằng cộng đồng Việt Nam tại Belarus tuy số lượng không đông nhưng mỗi người bằng những việc làm thiết thực đã góp phần quảng bá về đất nước, văn hoá và con người Việt Nam, đưa hai dân tộc Việt Nam và Belarus xích lại gần nhau. Chủ tịch nước Trần Đại Quang cho rằng: “Belarus cũng là quê hương thứ hai của bà con, vì vậy chúng ta cố gắng làm ăn và phát triển để có cuộc sống ổn định và tham gia đóng góp xây dựng quê hương đất nước mình trong điều kiện mà bà con có thể. Tôi được biết bà con luôn luôn hướng về Tổ quốc, ngay việc các cháu nhỏ luôn cố gắng học để không quên tiếng Việt chính là để nhắc nhở chúng ta luôn nhớ về tổ quốc. Điều này tôi biểu dương và đánh giá cao tinh thần của bà con cần cù, chịu khó làm ăn và hòa nhập với chính quyền sở tại. Tôi mong rằng bà con luôn phát huy truyền thống đó”.

Chủ tịch nước khẳng định chủ trương nhất quán của Đảng, Nhà nước coi cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, trong đó có Belarus, là một bộ phận không thể tách rời của dân tộc Việt Nam và là nguồn lực quan trọng cho sự phát triển của đất nước. Chủ tịch nước mong Ban chấp hành Hội người Việt Nam ở Belarus phối hợp với Đại sứ quán giúp bà con ta tháo gỡ những vướng mắc trong vấn đề cư trú, làm ăn, kinh doanh, thúc đẩy xây dựng, gắn kết cộng đồng để ổn định và hoà nhập vào xã hội sở tại.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác