Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Thủ tướng Canada Justin Trudeau

(VOV5) - Chủ tịch nước tin tưởng với việc triển khai các nội dung trọng tâm và phương hướng phát triển đã được xác định trong khuôn khổ Đối tác toàn diện, quan hệ hợp tác hai nước sẽ ngày càng phát triển.

Tối 8/11, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Thủ tướng Canada Justin Trudeau, đang có chuyến thăm chính thức Việt Nam và dự Hội nghị cấp cao APEC tại Đà Nẵng.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Thủ tướng Canada Justin Trudeau - ảnh 1 Quang cảnh buổi tiếp - Ảnh: Việt Cường/VOV

Tại buổi tiếp, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cho biết trong số các nước Đông Nam Á, Việt Nam là đối tác thương mại lớn nhất của Canada và là quốc gia có số du học sinh tại Canada đông nhất. Chủ tịch nước tin tưởng với việc triển khai các nội dung trọng tâm và phương hướng phát triển đã được xác định trong khuôn khổ Đối tác toàn diện, quan hệ hợp tác hai nước sẽ ngày càng phát triển, đi vào chiều sâu, hiệu quả thiết thực; đồng thời mở ra nhiều cơ hội hợp tác mới trong các lĩnh vực có triển vọng như an ninh - quốc phòng, tăng trưởng bền vững, ứng phó với biến đổi khi hậu... Chủ tịch nước Trần Đại Quang cho biết năm 2018 sẽ là năm hai nước sẽ kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao. Đây sẽ là dịp phù hợp để triển khai các hoạt động có ý nghĩa, khẳng định tầm cao mới trong quan hệ song phương Việt Nam – Canada.

Chủ tịch nước đánh giá cao sự ủng hộ và phối hợp của Canada với Việt Nam tổ chức thành công Năm APEC 2017.  Chủ tịch nước cho rằng, trong bối cảnh tình hình thế giới, khu vực phức tạp và khó lường, APEC cần tiếp tục đi đầu duy trì đà liên kết khu vực, tạo động lực mới cho tăng trưởng.

Về phần mình, Thủ tướng Canada Justin Trudeau khẳng định Việt Nam là đối tác quan trọng của Canada ở khu vực và mong muốn thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác lâu dài với Việt Nam.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác