“Công tác xây dựng Đảng trong giai đoạn mới: Kinh nghiệm của Việt Nam và Trung Quốc

(VOV5) -Tọa đàm là dịp tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác hữu nghị, truyền thống giữa hai nước vì sự nghiệp xây dựng, phát triển chủ nghĩa xã hội theo đặc trưng của mỗi nước.

Sáng 29/6, tại Hà Nội, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam tổ chức Tọa đàm khoa học quốc tế: “Công tác xây dựng Đảng trong giai đoạn mới: Kinh nghiệm của Việt Nam và Trung Quốc”.

Tọa đàm là dịp tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác hữu nghị, truyền thống giữa hai nước vì sự nghiệp xây dựng, phát triển chủ nghĩa xã hội theo đặc trưng của mỗi nước, vì hòa bình, hợp tác phát triển của khu vực và trên thế giới trong bối cảnh hiện nay.

“Công tác xây dựng Đảng trong giai đoạn mới: Kinh nghiệm của Việt Nam và Trung Quốc - ảnh 1Các đại biểu tham dự Tọa đàm 

Hơn 100 đại biểu là các nhà quản lý, nhà khoa học và chuyên gia của Việt Nam và Trung Quốc đã tham dự và thảo luận các chủ đề của Tọa đàm.

Phát biểu khai mạc và đề dẫn Tọa đàm, Phó Giáo sư, Tiến sỹ Lê Quốc Lý, Phó Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, nhấn mạnh: Những thành tựu to lớn trong sự nghiệp trong sự nghiệp cách mạng và công cuộc đổi mới đất nước, bắt nguồn từ những đổi mới trong công tác xây dựng Đảng của Đảng Cộng sản Việt Nam trên nguyên tắc kiên định giữ vững và phát triển nền tảng tư tưởng của Đảng; kiên định đi lên con đường chủ nghĩa xã hội; kiên định xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của dân, do dân và vì dân dưới sự lãnh đạo duy nhất của Đảng Cộng sản.

Đại biểu tham dự Tọa đàm đã tập trung trao đổi và thảo luận làm rõ những vấn đề lý luận và thực tiễn cơ bản của công tác xây dựng Đảng, đó là: Xây dựng tư tưởng, xây dựng đạo đức, xây dựng tổ chức, công tác kỷ luật, công tác cán bộ của Đảng.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác