Cuba kỷ niệm 45 năm chuyến thăm lịch sử của lãnh tụ Fidel tới Việt Nam

(VOV5) - Phó Chủ tịch ICAP José Prieto Cintado khẳng định những hành động của lãnh tụ Fidel về tình đoàn kết với Việt Nam là tài sản vô giá trong lịch sử quan hệ 2 nước 

Ngày 3/9, tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại thủ đô La Habana, Ban Đối ngoại Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, Viện Cuba hữu nghị với các dân tộc (ICAP), Ủy ban bảo vệ cách mạng (CDR), tổ chức hoạt động đầu tiên hướng tới kỷ niệm 45 năm chuyến thăm lịch sử của lãnh tụ cách mạng Cuba Fidel Castro tới Việt Nam tháng 9/1973.

Phát biểu tại đây, Phó Chủ tịch ICAP José Prieto Cintado khẳng định những hành động, những tuyên bố bất hủ của lãnh tụ Fidel về tình đoàn kết với Việt Nam là tài sản vô giá trong lịch sử quan hệ 2 nước và là biểu hiện sinh động về bản lĩnh, ý chí và nhiệt huyết cách mạng của Fidel, và do đó vẫn giữ nguyên giá trị nêu gương cho các thế hệ thanh niên Cuba hiện tại. Đại sứ Việt Nam tại Cuba Nguyễn Trung Thành khẳng định nhân dân Việt Nam sẽ không ngừng tăng cường hơn nữa tình anh em mẫu mực và trong sáng với nhân dân Cuba.

Nhân dịp này, Đại sứ quán Việt Nam tại Cuba cũng triển lãm bộ ảnh lịch sử lãnh tụ Fidel thăm Quảng Trị, quan hệ hai nước và hình ảnh Việt Nam đổi mới.

Dự kiến chuỗi hoạt động kỷ niệm 45 năm chuyến thăm lịch sử của lãnh tụ cách mạng Fidel Castro tới Việt Nam sẽ diễn ra trên hầu hết các tỉnh thành của Cuba và buổi lễ chính sẽ được tổ chức vào ngày 12/9 tới.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác