Đại biểu Quốc hội chuyên trách thảo luận về dự án luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật giáo dục đại học

(VOV5) -Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tham dự hội nghị.

Sáng 7/9, tại Hội nghị Đại biểu Quốc hội chuyên trách, thảo luận về Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học, các đại biểu thảo luận về một số quy định còn ý kiến khác nhau của dự án Luật. Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tham dự hội nghị.

Đại biểu Quốc hội chuyên trách thảo luận về dự án luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật giáo dục đại học - ảnh 1Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa –Giáo dục Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội Phan Thanh Bình. Ảnh: Quốc hội

Tại hội nghị, nhiều ý kiến đề nghị quy định thống nhất, mạch lạc mô hình hệ thống cơ sở giáo dục đại học. Theo đó, hạt nhân cơ bản của hệ thống giáo dục đại học là trường đại học có cơ cấu tổ chức bên trong gồm các trường chuyên ngành, các khoa, bộ môn và các tổ chức cần thiết khác phục vụ cho hoạt động đào tạo, khoa học và công nghệ tùy theo nhu cầu của nhà trường.

Tham gia ý kiến về quy định hệ thống cơ sở giáo dục đại học, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng: “Bên trong một cơ sở giáo dục đại học, chúng ta trao quyền tự chủ cho cơ sở đó, thì họ sẽ tự quyết định cơ cấu bên trong là gồm những trường nào,  hạch toán độc lập, những trường nào hạch toán một phần, những trường nào hạch toán phụ thuộc một phần. Điều đó để trường quyết định.”

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác