Đại sứ quán Việt Nam tại Bangladesh tổ chức Lễ viếng và mở Sổ tang nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười

(VOV5) - Tấm gương cống hiến và hy sinh hết mình cho đất nước, cho nhân dân của nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười mãi mãi sáng ngời, sống mãi trong lòng mỗi cán bộ và người dân Việt Nam.

Ngày 6 và 7/10, Đại sứ quán Việt Nam tại Bangladesh tổ chức trọng thể Lễ viếng và mở Sổ tang ông Đỗ Mười, nguyên Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam tại trụ sở Đại sứ quán. Trong bài Điếu văn tưởng nhớ nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười, Đại sứ Trần Văn Khoa thể hiện niềm tiếc thương vô hạn, sự tổn thất vô cùng to lớn đối với Đảng, Chính phủ và nhân dân Việt Nam.

Đại sứ quán Việt Nam tại Bangladesh tổ chức Lễ viếng và mở Sổ tang nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười - ảnh 1 Đại sứ Việt Nam tại Bangladesh Trần Văn Khoa đọc điếu văn

Dưới sự lãnh đạo tài tình của ông, Việt Nam đã đạt được những dấu mốc lịch sử có ý nghĩa và những đột phá để thực hiện thành công công cuộc đổi mới. Tấm gương cống hiến và hy sinh hết mình cho đất nước, cho nhân dân của ông mãi mãi sáng ngời, sống mãi trong lòng mỗi cán bộ, đảng viên và người dân Việt Nam.

Đại sứ quán Việt Nam tại Bangladesh tổ chức Lễ viếng và mở Sổ tang nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười - ảnh 2 Phút mặc niệm của tập thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Bangladesh 

Ngay trong ngày 6/10, Quốc Vụ khanh Bộ Ngoại giao Bangladesh, Bộ trưởng An sinh xã hội, Chủ tịch Đảng Công nhân Bangladesh; Chủ tịch, Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Bangladesh; Đại sứ của các nước: Nhật Bản, Thái Lan, Myanmar, Indonesia, Butan, Singapore, Tiểu Vương quốc Ả rập thống nhất, Iraq ...; Cộng đồng người Việt tại Bangladesh đã tới viếng và viết Sổ tang.

Đại sứ quán Việt Nam tại Bangladesh tổ chức Lễ viếng và mở Sổ tang nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười - ảnh 3Quốc Vụ khanh Bộ ngoại giao Bangladesh viết sổ tang

Với sự xúc động sâu sắc, Quốc Vụ khanh Bộ Ngoại giao Bangladesh đã viết trong Sổ tang: “Chúng tôi tiếc thương vô hạn trước sự ra đi của nguyên Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Đỗ Mười vào ngày 1/10/18. Sự ra đi của ông là mất mát lớn của nhân dân và Đảng Cộng sản Việt Nam. Thế hệ sau sẽ luôn nhắc đến Ông – nhà lãnh đạo tài ba, với lòng thành kính và biết ơn bởi những đóng góp to lớn của ông đối với sự nghiệp đổi mới và phát triển của Việt Nam. Thay mặt cho Nhân dân và Chính phủ Bangladesh, tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc tới Nhân dân và Chính phủ Việt Nam, cùng toàn thể gia quyến, người thân và bạn bè của ông”.

Đại sứ quán Việt Nam tại Bangladesh tổ chức Lễ viếng và mở Sổ tang nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười - ảnh 4 Chủ tịch Đảng Cộng sản Bangladesh viết sổ tang

Chủ tịch Đảng Cộng sản Bangladesh Mujahidul Islam Selim, người luôn giành những tình cảm trân trọng đối với Việt Nam đã thể hiện sự thương tiếc trong Sổ tang: “Đảng Cộng sản Bangladesh vô cùng thương tiếc trước sự ra đi của ông Đỗ Mười, Nguyên Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam. Ông Đỗ Mười là một nhà cộng sản vĩ đại, những đóng góp của ông cho sự nghiệp đổi mới của Việt Nam sẽ mãi được khắc ghi. Đảng Cộng sản Bangladesh sẽ luôn nhớ về ông và xin được gửi lời chia buồn tới gia đình và người thân của ông”.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác