Đại sứ quán Việt Nam tại Lào dự Lễ cầu phước Chủ tịch Souphanouvong

(VOV5) - Các đại biểu đã đi tham quan khu lưu niệm với hàng trăm hình ảnh, tư liệu về cuộc đời hoạt động Cách mạng của Chủ tịch Souphanouvong.

Chiều nay 12/7, tại thủ đô Vientiane, Lào, Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Bá Hùng dự Lễ cầu phước theo nghi lễ Phật giáo tưởng niệm Chủ tịch nước Souphanouvong nhân kỷ niệm 110 năm ngày sinh của ông.

Đại sứ quán Việt Nam tại Lào dự Lễ cầu phước Chủ tịch Souphanouvong - ảnh 1Đoàn Việt Nam tham gia cùng Chủ tịch Mặt trận Lào xây dựng đất nước cắt băng khai trương triển lãm  

Trước đó, Đoàn đại biểu Đại sứ quán Việt Nam tại Lào và các cơ quan  bên cạnh Đại sứ quán đã đến Khu tưởng niệm Chủ tịch Souphanouvong dâng hoa tưởng niệm vị Chủ tịch nước đầu tiên của nhà nước Cách mạng Lào - người bạn lớn của nhân dân Việt Nam.

Tiếp đó, các đại biểu đã đi tham quan khu lưu niệm với hàng trăm hình ảnh, tư liệu về cuộc đời hoạt động Cách mạng của Chủ tịch Souphanouvong, những hình ảnh về quan hệ giữa Chủ tịch Xuphanuvong với Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng các nhà lãnh đạo Việt Nam và quốc tế trong những năm kháng chiến chống Pháp đến thời gian xây dựng và phát triển đất nước Lào sau này.

Bà Nhotkeomany Souphanouvong, con gái Chủ tịch Souphanouvong, chia sẻ: “Chúng tôi rất cảm động khi thấy mọi người đến đặt vòng hoa tưởng nhớ đến người bố yêu quý của chúng tôi- người đã cống hiến cho tình hữu nghị Việt – Lào. Xin bày tỏ lòng cảm ơn đến Đảng, Nhà nước và nhân dân hai nước Việt – Lào đã dày công vun đắp cho tình đoàn kết hữu nghị,  đồng thời đã góp phần rất lớn vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước, làm cho đất nước Lào chúng tôi hôm nay hoà bình, yên vui và đang phát triển”.            

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác