Đề xuất sửa đổi Luật Thanh niên theo hướng là luật khung đồng thời là luật cụ thể

(VOV5) -Việt Nam có gần 24 triệu thanh niên trong độ tuổi 16-30, chiếm gần 26% dân số cả nước. 

Sáng 3/10, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp với Ủy ban Quốc gia về Thanh niên Việt Nam tổ chức Hội thảo đề xuất sửa đổi Luật Thanh niên. Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Ngọc Lương và Thứ trưởng Bộ Tư Pháp Đặng Hoàng Oanh chủ trì hội thảo. 

Đề xuất sửa đổi Luật Thanh niên theo hướng là luật khung đồng thời là luật cụ thể - ảnh 1 Việt Nam có gần 24 triệu thanh niên trong độ tuổi 16-30, chiếm gần 26% dân số cả nước. 

Phát biểu tại hội thảo, nguyên Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Duy Thường nêu quan điểm Luật Thanh niên cần quy định rõ hơn về việc tạo cơ chế phát huy vai trò thanh niên trong tham gia quản lý Nhà nước và xã hội, giám sát, phản biện chính sách, pháp luật đối với thanh niên, liên quan đến thanh niên. Việt Nam có gần 24 triệu thanh niên trong độ tuổi 16-30, chiếm gần 26% dân số cả nước. Thanh niên là bộ phận cấu thành trong nhân dân, là lực lượng xung kích của cách mạng, của Đảng và dân tộc.

Tham gia quản lý Nhà nước, quản lý xã hội là quyền, trách nhiệm của thanh niên Việt Nam. Thông qua giám sát, các buổi họp tiếp xúc cử tri của đại biểu Quốc hội, các cuộc tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp chính quyền phường, xã với nhân dân, thanh niên có quyền giám sát việc thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước đối với những vấn đề thanh niên quan tâm.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác