Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam tham dự Hội thảo quốc tế kỷ niệm 200 năm ngày sinh của Các Mác

(VOV5) - Các Mác, nhà tư tưởng và triết học vĩ đại, đã có những đóng góp to lớn cho xã hội loài người về con đường thay đổi xã hội, hướng tới xây dựng xã hội tốt đẹp hơn cho nhân loại. 

Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam tham dự Hội thảo quốc tế kỷ niệm 200 năm ngày sinh của Các Mác - ảnh 1

Từ ngày 30 đến ngày 31/5/2018, tại thủ đô Kathmandu, Nepal, diễn ra Hội thảo quốc tế với chủ đề “Các Mác và Chủ nghĩa xã hội ngày nay” kỷ niệm 200 năm ngày sinh của Các Mác. Hội thảo do Đảng Cộng sản Nepal (NCP), đảng cầm quyền tại Nepal, tổ chức.

Hội thảo có sự tham dự của Thủ tướng Nepal K.P. Sharma Oli đồng thời là Chủ tịch đảng NCP, các bộ trưởng và nghị sỹ quốc hội Nepal, 300 đại biểu là các nhà chính trị, nghiên cứu và khoa học Nepal cùng hơn 40 đại biểu quốc tế của 22 đảng cộng sản, công nhân trên thế giới. Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam do ông Trần Đắc Lợi, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Đối ngoại Trung ương Đảng, dẫn đầu dự Hội thảo.

Trong các phiên thảo luận tại Hội thảo, các đại biểu chia sẻ ý kiến và nhận định về giá trị của tư tưởng của Các Mác đối với phong trào chủ nghĩa xã hội trên thế giới và mỗi nước trong bối cảnh những biến động to lớn của tình hình thế giới ngày nay.

Các ý kiến khẳng định Các Mác, nhà tư tưởng và triết học vĩ đại, đã có những đóng góp to lớn cho xã hội loài người về con đường thay đổi xã hội, hướng tới xây dựng xã hội tốt đẹp hơn cho nhân loại. Tư tưởng của Mác ngày nay vẫn giữ nguyên giá trị là kim chỉ nam về lý luận và hoạt động thực tiễn cho các đảng cộng sản, công nhân, cánh tả và nhân dân lao động tại nhiều nước, trong cuộc đấu tranh vì tự do, công bằng, bình đẳng, hòa bình và thịnh vượng.

Về thực tiễn xây dựng chủ nghĩa xã hội hiện nay, hầu hết các đại biểu nhất trí cho rằng các đảng cộng sản, công nhân cần nắm vững và vận dụng sáng tạo những nguyên lý căn bản của chủ nghĩa Mác để xây dựng con đường đi lên chủ nghĩa xã hội phù hợp với điều kiện và hoàn cảnh cụ thể của đất nước mình.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác