Dư luận đánh giá cao cam kết của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Hội nghị tương lai châu Á

(VOV5) - Ngày 06/06, Hội nghị Tương lai Châu Á với chủ đề "Chủ nghĩa toàn cầu giữa ngã tư đường - bước đi tiếp theo của châu Á" tiếp tục ngày làm việc thứ hai.

Trước đó, hôm 05/06, tại phiên khai mạc Hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc đã có bài phát biểu và trả lời một số câu hỏi được dư luận quan tâm.

Phát biểu của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu bật vai trò động lực tăng trưởng chủ chốt của châu Á đối với quá trình toàn cầu hóa, chỉ ra những thách thức lớn mà châu Á đang đối mặt như môi trường hòa bình, ổn định. 

Dư luận đánh giá cao cam kết của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Hội nghị tương lai châu Á - ảnh 1
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tham dự Hội nghị tương lai Châu Á lần thứ 23. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc là khách mời danh dự của Hội nghị năm nay và đã có bài phát biểu chính khai mạc Hội nghị.

Báo Nikkei (Nhật Bản) trích dẫn phát biểu của Thủ tướng, đánh giá cao việc Thủ tướng cam kết việc Chính phủ Việt Nam sẽ tiếp tục cải thiện khung chính sách và pháp lý liên quan tới đầu tư, hướng tới sự thống nhất và minh bạch hơn”. Báo cũng trích dẫn khẳng định của Thủ tướng: “Toàn cầu hóa không chỉ là một tiến trình kinh tế mà còn là sự phản ánh những khát vọng vươn xa, những mưu cầu hạnh phúc và chinh phục thử thách của loài người”, và nhắc tới việc Việt Nam cũng sẽ có một “giấc mơ” trong phát triển kinh tế và nhiều mặt khác.

Các báo Nihon Keizai, Jiji…trích dẫn cam kết của Thủ tướng rằng Việt Nam sẽ tiếp tục xem xét để thực thi Hiệp định Đối tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP), một thỏa thuận thương mại khu vực quan trọng mà Mỹ gần đây đã công bố không tham gia, khẳng định Việt Nam sẽ hợp tác với các nước còn lại.


Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác