Dư luận kỳ vọng vào kết quả tích cực của Hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên

(VOV5) - Nhiều hãng truyền thông lớn trên thế giới nhận định nhiều khả năng Hội nghị sẽ đạt được tuyên bố quan trọng về hòa bình trên bán đảo Triều Tiên.

Dự kiến những hoạt động trọng tâm nhất bàn về hòa bình trên bán đảo Triều Tiên đều diễn ra trong ngày 28/2. Trước ngày họp, dư luận trong và ngoài nước đều bày tỏ hy vọng cuộc gặp sẽ đạt kết quả tích cực.

Trao đổi với báo chí ngày 27/2, Người phát ngôn Bộ ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng, cho biết: “Cộng đồng thế giới, cá nhân tôi đều mong muốn hội nghị này diễn ra thành công, hướng tới mục tiêu ổn định, hòa bình, thịnh vượng cho bán đảo Triều Tiên, phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên”.

Dư luận kỳ vọng vào kết quả tích cực của Hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên - ảnh 1 Trung tâm báo chí quốc tế Hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ-Triều Tiên. - Ảnh: VOV5

Ông Vương Tuấn Sinh, Chủ nhiệm Phòng nghiên cứu chiến lược láng giềng và toàn cầu thuộc Viện Khoa học xã hội Trung Quốc, chia sẻ: Tôi lạc quan về Hội nghị lần này. Mỹ hay Triều Tiên đều có động lực mong đạt được đột phá trong cuộc gặp thượng đỉnh lần 2. Từ góc độ của Triều Tiên, ngoài các yếu tố nội tại, Triều Tiên còn cần có môi trường quốc tế hòa bình. Để có được môi trường quốc tế hòa bình, rõ ràng, Triều Tiên cần phải cải thiện quan hệ với Mỹ. Từ góc độ của Mỹ, đương nhiên, Tổng thống Trump cũng cần sớm giải quyết vấn đề hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên. 

Chị Jung Rina, phóng viên báo Châu Á ngày nay, chia sẻ: "Em đã từng đưa tin tại APEC 2017 cũng như chuyến thăm của Tổng thống Hàn Quốc tới Việt Nam nhưng sự kiện lần này thực sự là một trải nghiệm lớn. Qua Hội nghị lần này, em tin rằng 3 nước Mỹ, Hàn Quốc và Triều Tiên sẽ có nhiều cơ hội đối thoại hơn và dần dần sẽ đạt được hòa bình trên bán đảo Triều Tiên". 

Trong khi đó, nhiều hãng truyền thông lớn trên thế giới cũng nhận định nhiều khả năng Hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên sẽ đạt được tuyên bố quan trọng về hòa bình trên bán đảo Triều Tiên.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác