ECOSOC thông qua Tuyên bố cấp Bộ trưởng về xóa nghèo và phát triển bền vững

(VOV5) - Đoàn Việt Nam do Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Thế Phương làm trưởng đoàn đã tham gia tích cực, đóng góp vào các hoạt động của HLS và HLPF 2017. 

Từ ngày 10-20/7, tại trụ sở Liên hợp quốc (LHQ) ở New York (Mỹ) diễn ra Phiên họp Cấp cao (HLS) và Diễn đàn Chính trị Cấp cao (HLPF) năm 2017 của Hội đồng Kinh tế và Xã hội LHQ (ECOSOC).

HLPF và HLS thông qua Tuyên bố cấp Bộ trưởng, trong đó khẳng định quyết tâm của các nước trong việc thực hiện Chương trình Nghị sự 2030 (CTNS 2030) về phát triển bền vững, nhấn mạnh xóa đói giảm nghèo là thách thức toàn cầu lớn nhất và là nhiệm vụ tiên quyết cần phải hoàn thành để có thể hướng tới phát triển bền vững. Cũng tại HLPF năm nay, 43 nước đã trình bày báo cáo quốc gia về việc thực hiện CTNS 2030. 

ECOSOC thông qua Tuyên bố cấp Bộ trưởng về xóa nghèo và phát triển bền vững - ảnh 1

Toàn cảnh phiên họp. Ảnh: Lâm Khánh –TTXVN

Đoàn Việt Nam do Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Thế Phương làm trưởng đoàn đã tham gia tích cực, đóng góp vào các hoạt động của HLS và HLPF 2017. Phát biểu tại HLS ngày 18/7, Thứ trưởng Nguyễn Thế Phương khẳng định cam kết của Việt Nam trong việc thực hiện CTNS 2030, trong đó có việc thông qua và nỗ lực thực hiện Kế hoạch hành động quốc gia về SDG, chia sẻ về những thách thức, đặc biệt là về nguồn lực.Thứ trưởng Nguyễn Thế Phương cho rằng ở cấp độ toàn cầu, để thực hiện thành công SDG, cần phải bảo đảm hòa bình và ổn định trên cơ sở tôn trọng luật pháp quốc tế, tăng cường hợp tác và hỗ trợ giữa các nước.

Bên lề HLS, Việt Nam phối hợp với Italy, Bangladesh, Zimbabwe, Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) và Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) tổ chức thành công cuộc Tọa đàm quốc tế về chủ đề “Công nghệ thông tin truyền thông và xóa nghèo”, với sự tham dự của Trợ lý Tổng Thư ký LHQ, trưởng đoàn cùng đại diện nhiều quốc gia và tổ chức quốc tế. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác