Gặp mặt cựu phi công Việt Nam – Hoa Kỳ: Từ không chiến đến hòa giải và hợp tác phát triển

(VOV5) -Mỗi cuộc gặp gỡ năm sau số lượng các cựu phi công Việt Nam và Hoa Kỳ quan tâm đến sự kiện và có mặt càng đông hơn.

Chiều 3/10, tại Hà Nội đã diễn ra chương trình gặp mặt, giao lưu giữa các cựu phi công Việt Nam – Hoa Kỳ.

Phát biểu tại đây, Trung tướng Nguyễn Đức Soát, Trưởng đoàn cựu phi công Việt Nam, nhấn mạnh, cuộc gặp mặt lần này thể hiện sự mong muốn góp phần thúc đẩy mối quan hệ giữa hai nước tương xứng với quyết tâm chính trị của lãnh đạo hai nước, gác lại quá khứ - hướng tới tương lai, xây dựng quan hệ hợp tác toàn diện.

Gặp mặt cựu phi công Việt Nam – Hoa Kỳ: Từ không chiến đến hòa giải và hợp tác phát triển - ảnh 1Buổi lễ gặp mặt. Ảnh tuoitreonline 

Trung tướng Nguyễn Đức Soát cho rằng, có thể coi những cuộc giao lưu, gặp mặt giữa cựu phi công Việt Nam và cựu phi công Hoa Kỳ từng tham chiến là những cuộc gặp mặt lịch sử, mang ý nghĩa nhân văn. Ông Charlie Tutt, Trưởng đoàn cựu phi công Hoa Kỳ, cũng khẳng định sau những cuộc gặp mặt, giao lưu, cựu phi công Việt Nam và Hoa Kỳ đánh giá cao về nhau, tin tưởng và trân trọng nhau hơn.

Mỗi cuộc gặp gỡ năm sau số lượng các cựu phi công Việt Nam và Hoa Kỳ quan tâm đến sự kiện và có mặt càng đông hơn, chứng tỏ ý nghĩa của các cuộc gặp gỡ và góp phần minh chứng cho sự phát triển tốt đẹp, toàn diện giữa quan hệ hai nước Việt Nam – Hoa Kỳ.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác