Giảm thiểu tối đa thiệt hại ở những khu vực bị sạt lở đất ở khu vực miền Trung

(VOV5) - Về lâu dài, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cần chủ trì đánh giá tổng thể, căn bản tình trạng sạt lở biển, sông, núi của các địa phương, đưa ra các giải pháp chủ động gắn với phát triển kinh tế xã hội.

Ngày 07/11, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp về tình hình sạt lở bờ biển và bồi lấp cửa sông các tỉnh ven biển miền Trung từ Nghệ An đến Bình Thuận. Đây là buổi làm việc thứ 3 về sạt lở đất thời gian qua do Thủ tướng chủ trì sau các cuộc làm việc với các tỉnh miền Bắc và miền Nam.

Giảm thiểu tối đa thiệt hại ở những khu vực bị sạt lở đất ở khu vực miền Trung - ảnh 1Thủ tướng cho biết sẽ quyết định khoản kinh phí cần thiết để hỗ trợ cho các tỉnh miền Trung giải quyết vấn đề cấp bách - Ảnh: Báo Pháp luật Việt Nam 

Phát biểu chỉ đạo tại phiên họp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ tình trạng sạt lở bờ biển và bồi lấp cửa sông thời gian qua ở Việt Nam diễn biến phức tạp, trong đó có khu vực miền Trung. Vì vậy, về lâu dài, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cần chủ trì đánh giá tổng thể, căn bản tình trạng sạt lở biển, sông, núi của các địa phương, đưa ra các giải pháp chủ động gắn với phát triển kinh tế xã hội: “Chúng ta quán triệt tinh thần bảo vệ tính mạng, tài sản người dân, các di sản văn hóa; giảm thiểu tối đa thiệt hại những khu vực bị ảnh hưởng. Và cũng tinh thần 4 tại chỗ, các địa phương phải chủ động hơn nữa trong quy hoạch, trong sử dụng, trong phát triển kinh tế xã hội địa phương mình”.

Thủ tướng cũng chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương đẩy mạnh áp dụng tiến bộ khoa học công nghệ trong chống xói lở, lấp biển, lấp sông. Trong quá trình thực hiện, phải gắn các giải pháp trước mắt với giải pháp lâu dài, đảm bảo cuộc sống của người dân, không để thiệt hại về người và tài sản do sự cố thiên tai.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác