Gìn giữ, vun đắp cho mối quan hệ Việt-Lào là trách nhiệm của thế hệ trẻ hai nước

(VOV5) - Ông Tạ Minh Châu, nguyên Đại sứ Việt Nam tại Lào, Phó Chủ tịch Hội hữu Nghị Việt Nam – Lào nhấn mạnh như vậy trong cuộc trả lời phỏng vấn phóng viên Đài TNVN.

Cuộc phỏng vấn nhân kỷ niệm 55 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Lào (5/9/1962-5/9/2017) và 40 năm ngày ký Hiệp ước hữu nghị Việt Nam - Lào (18/7/1977-18/7/2017). 

Gìn giữ, vun đắp cho mối quan hệ Việt-Lào là trách nhiệm của thế hệ trẻ hai nước - ảnh 1Ông Tạ Minh Châu, Phó chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Lào trả lời phỏng vấn phóng viên Đài Tiếng nói Việt Nam.

Ông Tạ Minh Châu khẳng định những thành tựu đạt được trong quan hệ Việt Lào hơn nửa thế kỷ qua đã trở thành tài sản chung vô giá của nhân dân hai nước, là nhân tố quan trọng góp phần làm nên thắng lợi của sự nghiệp cách mạng ở mỗi nước.

Chính vì vậy, việc gìn giữ và vun đắp cho mối quan hệ truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam Lào có ý nghĩa vô cùng quan trọng, cần có quyết tâm chính trị cao và sự nỗ lực của hai Đảng, hai nhà nước và nhân dân hai nước, đặc biệt là thế hệ trẻ: “Việc gìn giữ và vun đắp cho mối quan hệ này chính là nằm trong tay của thế hệ trẻ.

Vì vậy, thế hệ trẻ hai nước càng cần thấm nhuần ý nghĩa và tầm quan trọng của mối quan hệ này, thấy được trách nhiệm của mình và đóng góp ngày càng tích cực vào sự nghiệp chung.

Riêng Hội hữu nghị Việt Lào năm nay cũng tổ chức hàng loạt sự kiện quan trọng, như chúng tôi phối hợp với Hội hữu nghị Lào Việt Nam ra một đặc san về quan hệ Việt Lào bằng 2 thứ tiếng; tổ chức Liên hoan hữu nghị nhân dân Lào Việt Nam lần thứ 4 tại Lào. Thông qua những hoạt động đó để nhìn lại những thành tựu to lớn trong thời gian 55 năm qua, từ đó giáo dục truyền thống, tạo đà cho hai bên tiếp tục thúc đẩy mối quan hệ Việt Nam Lào phát triển thời gian tới.”

Năm 2017 đã được lãnh đạo hai nước chọn là năm hữu nghị Việt-Lào và từ đầu năm đến nay, hai nước đã tổ chức rất nhiều hoạt động ý nghĩa ở cả cấp quốc gia và tại các địa phương mỗi nước. Ngày mai (18/7), tại thủ đô Hà Nội và thủ đô Vientian đồng thời diễn ra lễ mít tinh kỷ niệm 55 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Lào (5/9/1962-5/9/2017) và 40 năm ngày ký Hiệp ước hữu nghị Việt Nam - Lào (18/7/1977-18/7/2017).

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác