Giới chức Nhật Bản, Trung Quốc hy vọng vào kết quả tích cực của Hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên

 

Phát biểu tại phiên họp của Ủy ban nội vụ Hạ viện Nhật Bản ngày 26/02, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe bày tỏ hy vọng Hội nghị thượng đỉnh Mỹ  - Triều Tiên lần hai sẽ đạt được những tiến triển tích cực và giải quyết được tổng thể những vấn đề về hạt nhân, tên lửa của Bình Nhưỡng cũng như công dân Nhật Bản bị Triều Tiên bắt cóc.    

Thủ tướng Abe khẳng định Nhật Bản sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với Mỹ để thảo luận về cách thức cụ thể cũng như hòa bình và an toàn trên bán đảo Triều Tiên.

Cùng ngày, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Lục Khảng (Lu Kang) tuyên bố Trung Quốc hy vọng Hội nghị thượng đỉnh giữa nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ thành công. Người phát ngôn Lục Khảng khẳng định tất cả các nước trên thế giới, gồm cả Trung Quốc, hy vọng rằng Triều Tiên và Mỹ sẽ tiếp tục kiến tạo những tiến triển chắc chắn về việc phi hạt nhân, hòa bình và ổn định trên Bán đảo Triều Tiên, trên cơ sở những kết quả mà hai bên đã đạt được. Ông Lục Khảng cũng tái khẳng định lập trường của Trung Quốc đối với vấn đề Bán đảo Triều Tiên nhằm đạt được mục tiêu phi hạt nhân hóa và đảm bảo hòa bình, ổn định trên bán đảo cũng như khu vực Đông Bắc Á. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác