Hội đàm Nông nghiệp bền vững và An ninh lương thực giữa Việt Nam và Hà Lan

(VOV5) -Hà Lan hiện là nhà đầu tư lớn vào ngành nông nghiệp Việt Nam và đang từng bước giúp Việt Nam xây dựng nền sản xuất nông nghiệp bền vững,.

Sáng 9/4 tại Hà Nội, diễn ra "Hội đàm về Hợp tác chiến lược song phương về nông nghiệp bền vững và An ninh lương thực" giữa Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam với Bộ Nông nghiệp Hà Lan.

Nội dung chính cuộc tọa đàm nhằm đánh giá tình hình thực hiện hợp tác chiến lược về nông nghiệp bền vững và an ninh lượng thực; các khó khăn, vướng mắc và giải pháp thúc đẩy hợp tác song phương trong lĩnh vực nông nghiệp giữa 2 bên.

Hội đàm Nông nghiệp bền vững và An ninh lương thực giữa Việt Nam và Hà Lan - ảnh 1Hoàng hậu Hà Lan Maxima thăm một trang trại tại huyện Đơn Dương, Lâm Đồng trong chuyến thăm Việt Nam năm 2017- TTXVN

Việt Nam và Hà Lan là 2 quốc gia nằm ở vùng đồng bằng rộng lớn và phải đối mặt với những thách thức về biển đổi khí hậu, nước biển dâng, quản lý nước và an ninh lương thực. Những điểm tương đồng đó đã đưa 2 nước trở thành đối tác quan trọng của nhau trong nhiều lĩnh vực như: Đối tác chiến lược về Thích ứng với Biến đổi khí hậu và Quản lý nước là khuôn khổ hợp tác được hai bên thiết lập từ năm 2010.

Trong khuôn khổ Đối tác chiến lược về nông nghiệp bền vững và An ninh lương thực, được thiết lập vào năm 2014, Hà Lan hiện là nhà đầu tư lớn vào ngành nông nghiệp Việt Nam và đang từng bước giúp Việt Nam xây dựng nền sản xuất nông nghiệp bền vững, gia tăng giá trị hàng hóa xuất khẩu trong lĩnh vực rau, hoa quả, làm vườn, chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác