Kết nối hợp tác giữa Thành phố Hồ Chí Minh và bang Tây Australia

(VOV5) - BangTây Australia có thế mạnh trong lĩnh vực khí hóa lỏng, nông nghiệp… và sẵn sàng hợp tác với các cơ quan, địa phương của Việt Nam.

Chiều 22/4, Phó Chủ tịch Thường trực UBND Thành phố Hồ Chí Minh Lê Thanh Liêm tiếp ông Peter Tinley, Bộ trưởng Bộ Nhà ở, Các vấn đề Cựu binh, Thanh niên và Liên kết ASEAN của bang Tây Australia, cùng đoàn đại biểu bang Tây Australia, đang có chuyến thăm và làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Kết nối hợp tác giữa Thành phố Hồ Chí Minh và bang Tây Australia - ảnh 1Lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh chụp hình lưu niệm cùng Đoàn đại biểu bang Tây Australia. -Ảnh: Tiến Lực/TTXVN 

Tại đây, ông Lê Thanh Liêm chia sẻ: Việt Nam đã có Tổng lãnh sự quán tại Thành phố Perth của bang Tây Australia, đây là cầu nối tích cực và hiệu quả để thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Thành phố Hồ Chí Minh và bang Tây Australia. Bang Tây Australia cũng là nơi có cộng đồng người Việt tập trung sinh sống, học tập và làm việc. Ông Lê Thanh Liêm mong rằng bang Tây Australia tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng người Việt tại đây.

Ông Peter Tinley cho biết bang Tây Australia có thế mạnh trong lĩnh vực khí hóa lỏng, nông nghiệp… và sẵn sàng hợp tác với các cơ quan, địa phương của Việt Nam, trong đó có Thành phố Hồ Chí Minh. Khẳng định Bang Tây Australia luôn tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng người Việt cũng như các cộng đồng khác sinh sống, học tập và làm việc tại bang.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác