Khai mạc phiên họp 33 Ủy ban Thường vụ Quốc hội

(VOV5) -Sáng 10/4, tại Nhà Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức phiên họp thứ 33. Phiên họp diễn ra từ 10-18/4. 

Phát biểu tại phiên họp, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết tại phiên họp này, Ủy ban Thường vụ Quốc cho ý kiến vào dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức. Luật Chứng khoán (sửa đổi); Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Kinh doanh bảo hiểm và Luật Sở hữu trí tuệ; Luật Lực lượng dự bị động viên; Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tổ chức Chính phủ và Luật Tổ chức chính quyền địa phương.

Ủy ban Thường vụ Quốc hội cũng nghe Chính phủ báo cáo một số vấn đề về dự án Bộ luật Lao động (sửa đổi); cho ý kiến về việc tiếp thu, chỉnh lý dự án Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia, về dự án Luật Thư viện.

Khai mạc phiên họp 33 Ủy ban Thường vụ Quốc hội - ảnh 1Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu khai mạc phiên họp. Ảnh: Quochoi.vn 

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân lưu ý Bộ Lao động Thương Binh và Xã hội cần nhanh chóng hoàn thiện dự án Bộ luật Lao động (sửa đổi) cho phù hợp với các Hiệp định mà Việt Nam đã cam kết với Quốc tế: "Một số vấn đề của của Bộ Luật Lao động (sửa đổi), trên cơ sở 1 số vấn đề đó thì Ủy ban TVQH cho ý kiến để chính phủ chuẩn bị và có thể phiên họp vào tháng 5 chúng  ta sẽ cho ý kiến luôn về Bộ Luật Lao động (sửa đổi). Chú ý vì chúng ta đã cam kết xem xét sửa đổi nội dung của Bộ Luật Lao động, theo cam kết quốc tế, các Hiệp định thương mại tự do song phương, do đó chúng ta vẫn phải trình báo cáo Quốc hội lần này."

Chủ tịch Nguyễn Thị Kim Ngân cũng cho biết: Tại phiên họp này, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cũng cho ý kiến về dự kiến Chương trình giám sát của Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội năm 2020, về báo cáo kết quả giám sát chuyên đề "Việc thực hiện chính sách, pháp luật về quy hoạch, quản lý, sử dụng đất đai tại đô thị từ khi Luật Đất đai năm 2013 có hiệu lực đến hết năm 2018". Báo cáo của Chính phủ về việc thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2018, cho ý kiến về việc chuẩn bị Kỳ họp thứ 7 của Quốc hội.

Cũng trong sáng 10/4, Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét, quyết định việc điều chỉnh địa giới hành chính 5 xã và giải thể 1 xã của huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai; thành lập 5 phường thuộc thị xã Long Khánh và thành lập thành phố Long Khánh thuộc tỉnh Đồng Nai.

Buổi chiều, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Kinh doanh bảo hiểm và Luật Sở hữu trí tuệ.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác