Khuyến khích phát triển thể thao thành tích cao

(VOV5) - Dự thảo Luật cần có các quy định cụ thể, tập trung vào thể thao thành tích cao và thể thao quần chúng nhằm tạo nên sự phát triển cho nền thể thao nước nhà.

Chiều 11/9, cho ý kiến dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thể dục, thể thao, Ủy ban Thường vụ Quốc hội nhất trí bổ sung các điều khoản trong dự thảo Luật để khuyến khích các vận động viên yên tâm đóng góp cho thể thao thành tích cao.

Khuyến khích phát triển thể thao thành tích cao - ảnh 1Thừa ủy quyền của Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện đọc tờ trình. Ảnh: VGP 

Dự thảo Luật cần có các quy định cụ thể, tập trung vào thể thao thành tích cao và thể thao quần chúng nhằm tạo nên sự phát triển cho nền thể thao nước nhà cũng như nâng cao thể chất, thể lực cho người dân Việt Nam, đặc biệt đảm bảo tốt hơn quyền lợi cho vận động viên, huấn luyện viên thể thao thành tích cao.

Trước đó, sáng 11/9, Phiên họp thứ 14 Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến vào dự án Luật Đơn vị hành chính, kinh tế đặc biệt. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác