Kỳ vọng của đại biểu Quốc hội vào người đứng đầu Quốc hội

(VOV5) - Với 97,77 % số đại biểu tán thành, bà Nguyễn Thị Kim Ngân đắc cử Chủ tịch Quốc hội khóa 14.


Các đại biểu Quốc hội bày tỏ tin tưởng và quyết tâm cùng với người đứng đầu Quốc hội tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của Quốc hội để Quốc hội thực sự đoàn kết, sáng tạo và hành động như lời tuyên thệ của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân khi nhậm chức. Đại biểu Trương Minh Hoàng, đoàn Cà Mau cho rằng: Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân hoàn toàn xứng đáng với trọng trách được giao phó. Đại biểu Trương Minh Hoàng kỳ vọng với bản lĩnh, trí tuệ, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân sẽ tiếp tục phát huy những thành quả của nhiệm kỳ Quốc hội vừa qua, đồng thời tiếp tục đưa Quốc hội, cơ quan quyền lực cao nhất của Việt Nam hoạt động hiệu quả, thực chất hơn: “Ngay sau tuyên thệ tại kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa 13 thì sự điều hành đó được đánh giá qua thực tiễn, trên cơ sở không những đại biểu Quốc hội tin tưởng gửi gắm mà kể cả minh chứng đó được đánh giá ngay sau khi đi ứng cử để bầu đại biểu quốc hội khóa 14 được cử tri đánh giá cao. Chúng tôi tiếp tục tin tưởng và tin chắc trong nhiệm kỳ này với vai trò Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam sẽ tiếp tục thực hiện lời tuyên thệ của mình và lời phát biểu nhậm chức ngay trong phiên họp này”.

Kỳ vọng của đại biểu Quốc hội vào người đứng đầu Quốc hội - ảnh 1
Đại biểu Quốc hội bỏ phiếu bầu các chức danhNhiều đại biểu cũng bày tỏ với kinh nghiệm hoạt động thực tiễn qua nhiều vị trí công tác, Chủ tịch Quốc hội sẽ cùng tập thể Quốc hội có nhiều đổi mới trong các hoạt động lập pháp, giám sát và quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước, để Quốc hội khóa 14 thực sự là Quốc hội đoàn kết, sáng tạo và hành động như lời tuyên thệ của Chủ tịch Quốc hội. Đại biểu Nguyễn Thị Quyên Thanh, đoàn Vĩnh Long, chia sẻ: Chủ tịch Quốc hội là người đi lên từ cơ sở và đã đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng ở các khóa trước. Cho nên chúng tôi tin tưởng với nhiệm kì 2016-2021, Chủ tịch Quốc hội sẽ có nhiều giải pháp hiệu quả và thiết thực hơn nữa trên cơ sở kế thừa và phát huy những thành tựu của Quốc hội các khóa trước, để có nhiều đổi mới, sáng tạo hơn nữa trong điều hành, để nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của bộ máy nhà nước nói chung, cũng như của Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội trong nhiệm kì mới.


Các đại biểu tin tưởng nữ Chủ tịch đầu tiên của Quốc hội cùng các Phó Chủ tịch và các thành viên Ủy ban thường vụ Quốc hội sẽ nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ, không chỉ để lại dấu ấn riêng trên nghị trường Quốc hội mà quan trọng hơn là góp phần vào sự phát triển chung của đất nước.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác