Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng tiếp Đoàn nữ Nghị sỹ Quốc hội Nhật Bản

(VOV5) - Chiều 11/7, tại Hà Nội, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng tiếp Đoàn nữ Nghị sỹ Quốc hội Nhật Bản do Hạ nghị sỹ Tsuchiya Shinako, Trưởng ban vì sự phát triển của phụ nữ của Đảng Dân chủ tự do (LDP) Nhật Bản dẫn đầu.
Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng tiếp Đoàn nữ Nghị sỹ Quốc hội Nhật Bản  - ảnh 1

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng với các đại biểu chụp ảnh chung. (Ảnh: Dương Giang/TTXVN)

Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng đề nghị thời gian tới các nữ Nghị sĩ Nhật Bản có tiếng nói ủng hộ và tạo điều kiện qua việc xây dựng, ban hành các chính sách, pháp luật phù hợp để hai nước thúc đẩy hợp tác trên tất cả các lĩnh vực. Phó Chủ tịch mong muốn các Nghị sĩ Nhật Bản có tiếng nói tạo điều kiện thuận lợi để cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản sinh sống ổn định, học tập và làm việc hiệu quả, góp phần tích cực vào công cuộc phát triển kinh tế, xã hội của mỗi nước và là cầu nối xây dựng tình hữu nghị Việt - Nhật.  

Về phần mình, Hạ Nghị sỹ Tsuchiya Shinako, nêu rõ thời gian qua quan hệ hai nước Việt Nam - Nhật Bản ngày càng phát triển. Những chuyến thăm lẫn nhau của lãnh đạo cấp cao hai nước là biểu tượng cho mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Nhật Bản. Hạ nghị sỹ Tsuchiya Shinako cho biết chuyến thăm lần này của đoàn sẽ xem xét việc chuẩn bị, đào tạo nguồn nhân lực của Việt Nam đối với các du học sinh trong các lĩnh vực nông nghiệp, ngư nghiệp, xây dựng.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác