Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm chính thức Singapore

(VOV5) -  Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sáng 11/5 tới thăm, gặp gỡ cán bộ nhân viên Đại sứ quán Việt Nam và các cơ quan bên cạnh sứ quán tại Singapore. Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh đầu tư của Singapore vào Việt Nam hiện rất sôi động, cần nắm bắt được thời cơ này, nhân rộng mô hình thành công Khu Công nghiệp Việt Nam-Singapore (VSIP).

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm và làm việc tại Singapore theo lời mời của Chính phủ Singapore và chương trình “Người bạn của Lý Quang Diệu” trong thời gian từ ngày 10-13/5. Theo kế hoạch, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ chào xã giao Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long; dự tiệc chiêu đãi với Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Nội vụ Singapore Tiêu Chí Hiền; làm việc với một số bộ, ban, ngành cũng như tiếp lãnh đạo một số tập đoàn lớn của Singapore.

Trước đó, tối 10/5, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp và dự chiêu đãi với ông Eddie Teo, Chủ tịch chương trình “Người bạn của Lý Quang Diệu” đồng thời là Chủ tịch Ủy ban Dịch vụ Công Singapore. Tại cuộc gặp, hai bên nhất trí đánh giá quan hệ Đối tác Chiến lược Việt Nam - Singapore đang phát triển tốt đẹp từ quan hệ chính trị chặt chẽ đến hợp tác có hiệu quả trên các lĩnh vực thương mại, đầu tư, giáo dục, du lịch, giao lưu nhân dân, trên cơ sở các nguyên tắc tin cậy lẫn nhau, tôn trọng lẫn nhau và cùng có lợi. Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong muốn thông qua chuyến thăm, hai bên sẽ trao đổi về các biện pháp cụ thể nhằm đề xuất giải pháp cho các vấn đề lớn của đất nước mà Việt Nam đang quan tâm xây dựng, triển khai.

Đánh giá cao những thành tựu phát triển kinh tế, xã hội của Việt Nam, ông Eddie Teo khẳng định Singapore luôn dành ưu tiên cao cho quan hệ hợp tác với Việt Nam. Singapore sẵn sàng hỗ trợ, chia sẻ với Việt Nam những kinh nghiệm trong các lĩnh vực mà Singapore có thế mạnh.


Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam thăm Singapore theo lời mời của Chính phủ Singapore và chương trình “Người bạn của Lý Quang Diệu”./.

/.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác