Phó thủ tướng Phạm Bình Minh dự các hội nghị Hội đồng của ASEAN

(VOV5) - Phó Thủ tướng nhấn mạnh sự cần thiết của việc củng cố đoàn kết, khả năng tự cường và vai trò trung tâm của ASEAN .

Tiếp theo Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN (AMM), chiều 27/4, tại Singapore, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh cùng đoàn Việt Nam dự các Hội nghị Hội đồng cộng đồng chính trị - an ninh ASEAN (APSC) lần thứ 17 và Hội nghị Hội đồng điều phối ASEAN (ACC) lần thứ 21.

Phó thủ tướng Phạm Bình Minh dự các hội nghị Hội đồng của ASEAN - ảnh 1 Các đại biểu dự Hội nghị Hội đồng Cộng đồng Chính trị An ninh ASEAN (APSC) lần thứ 17. Ảnh: baoquocte. 

Phát biểu tại các hội nghị, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh nhấn mạnh sự cần thiết tăng cường công tác giám sát triển khai để đảm bảo các hoạt động hợp tác được hiệu quả và thực chất, trong đó cần sớm xác định các khó khăn, vướng mắc để có hướng xử lý phù hợp. Để xây dựng một Cộng đồng hòa bình và an ninh, dựa trên luật lệ, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh nhấn mạnh sự cần thiết của việc củng cố đoàn kết, khả năng tự cường và vai trò trung tâm của ASEAN trên cơ sở tuân thủ luật pháp quốc tế và các nguyên tắc cơ bản của ASEAN, tiếp tục xây dựng các cơ chế hợp tác xây dựng lòng tin để chủ động ứng phó với các thách thức đã và đang diễn ra. 

Công tác nâng cao nhận thức, quảng bá về Cộng đồng ASEAN tới người dân thông qua các hình thức trực tuyến và truyền thông đại chúng, giúp người dân có thể hiểu được những lợi ích mà Cộng đồng ASEAN mang lại cũng được Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đề cập. Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đánh giá cao sáng kiến của Singapore lập Mạng lưới các thành phố ASEAN thông minh, hướng tới một cộng đồng ASEAN sáng tạo, lấy người dân làm trung tâm.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác