Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh tiếp Chủ tịch WEF và dự Tọa đàm về Hội nghị WEF ASEAN 2018

(VOV5) - Phó Thủ tướng đề nghị WEF tăng cường hợp tác, hỗ trợ các doanh nghiệp của Việt Nam tham gia các hoạt động của WEF.

Sáng 27/6, tại Nhà khách Chính phủ, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh tiếp Chủ tịch Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) Borge Brende.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh tiếp Chủ tịch WEF và dự Tọa đàm về Hội nghị WEF ASEAN 2018 - ảnh 1  Phó Thủ tướng, Bộ trưởng ngoại giao Phạm Bình Minh (phải) tiếp Chủ tịch WEF.

Tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh khẳng định Chính phủ Việt Nam coi trọng tăng cường hợp tác với WEF; hoan nghênh hai bên đang tích cực triển khai Thỏa thuận hợp tác, theo đó WEF hỗ trợ  Việt Nam tranh thủ cơ hội của cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư. Phó Thủ tướng đề nghị WEF phối hợp với Việt Nam tiếp tục triển khai Thỏa thuận này hiệu quả, thiết thực.

Trong sáng cùng ngày tại Nhà khách Chính phủ, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Phạm Bình Minh và Chủ tịch WEF Borge Brende đồng chủ trì buổi Tọa đàm với lãnh đạo các doanh nghiệp lớn của Việt Nam về Hội nghị WEF ASEAN 2018. Phát biểu khai mạc buổi Tọa đàm, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh nhấn mạnh Hội nghị WEF ASEAN từ ngày 11-13/9/2018 tại Hà Nội là một diễn đàn lớn và có uy tín trong khu vực, đồng thời là một trong những hoạt động đối ngoại quan trọng của Việt Nam trong năm 2018; khẳng định Việt Nam coi trọng và phối hợp chặt chẽ với WEF chuẩn bị tốt về mọi mặt để tổ chức thành công Hội nghị này, đóng góp thiết thực vào việc thúc đẩy sự phát triển năng động và hội nhập sâu rộng của các nước ASEAN trong bối cảnh Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh tiếp Chủ tịch WEF và dự Tọa đàm về Hội nghị WEF ASEAN 2018 - ảnh 2Quang cảnh tọa đàm

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh khẳng định Chính phủ Việt Nam luôn nhất quán và nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh nhằm tạo thuận lợi nhất cho sự phát triển của các doanh nghiệp. Phó Thủ tướng đề nghị WEF tăng cường hợp tác, hỗ trợ các doanh nghiệp của Việt Nam tham gia các hoạt động của WEF để mở rộng mạng lưới kết nối với các tập đoàn hàng đầu thế giới, đóng góp vào sự phát triển của Việt Nam, khu vực và thế giới.

Chủ tịch WEF Borge Brende đánh giá cao Chính phủ Việt Nam ủng hộ và phối hợp chặt chẽ với WEF trong công tác chuẩn bị cho Hội nghị WEF ASEAN 2018; nhấn mạnh chủ đề của Hội nghị WEF ASEAN năm nay về “ASEAN 4.0: Tinh thần doanh nghiệp và Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư” rất thiết thực với các nước ASEAN, trong đó có Việt Nam. Chủ tịch WEF cho rằng việc Việt Nam tổ chức thành công Hội nghị này sẽ góp phần nâng cao vai trò và vị thế của Việt Nam trong khu vực ASEAN, khẳng định nỗ lực và đóng góp tích cực của Việt Nam vào những vấn đề quan tâm chung của ASEAN và khu vực.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác