Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ thăm chính thức Cộng hòa Liên bang Brasil

(VOV5) - Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ hoan nghênh đại diện các hiệp hội và doanh nghiệp Brasil cử đoàn sang Việt Nam tìm hiểu thị trường và trước mắt là tham dự WEF-ASEAN sẽ được tổ chức vào tháng 9/2018 tại Hà Nội.

Tiếp tục các hoạt động trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Cộng hòa Liên bang Brasil từ ngày 02 - 03/7/2018, tại thành phố Sao Paulo, ngày 3/7, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp lãnh đạo một số doanh nghiệp hàng đầu của Brasil quan tâm tới thị trường Việt Nam như Liên đoàn Công nghiệp Brasil (FIESP), Hiệp hội Xúc tiến thủy sản Brasil (ABRAPES), Hiệp hội Công nghiệp thủy sản Brasil (ABIPESCA), Tập đoàn Công nghiệp Hàng không EMBRAER, Tập đoàn Công nghiệp Quốc phòng (AVIBRAS) và Tập đoàn Dược phẩm Eurofarma.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ thăm chính thức Cộng hòa Liên bang Brasil - ảnh 1 Cuộc gặp của Phó thủ tướng Vương Đình Huệ với Tập đoàn công nghiệp Quốc phòng (AVIBRAS) - Ảnh: VGP/Thành Chung

Tại các buổi tiếp, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ thông báo những thoả thuận quan trọng đạt được trong chuyến thăm, đặc biệt, quyết tâm chính trị của lãnh đạo hai nước trong việc thúc đẩy quan hệ song phương, phản hồi tích cực của Brasil trong việc xem xét công nhận quy chế kinh tế thị trường cho Việt Nam trong năm 2018 và việc tiếp tục xây dựng khung pháp lý là những điều kiện rất thuận lợi cho giao thương hai nước.

Phó Thủ tướng hoan nghênh các quan tâm của doanh nghiệp và chỉ đạo đại diện các bộ, ngành liên quan của Việt Nam hỗ trợ các doanh nghiệp kết nối với các doanh nghiệp trong nước để triển khai các cơ hội hợp tác này. Chính phủ Việt Nam cũng sẽ khuyến khích các doanh nghiệp Việt Nam tìm đối tác đầu tư, sản xuất tại Brasil để thâm nhập thị trường rộng lớn của Brasil và qua đó vào thị trường MERCOSUR.

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng hoan nghênh đại diện các hiệp hội và doanh nghiệp Brasil cử đoàn sang Việt Nam tìm hiểu thị trường và trước mắt là tham dự WEF-ASEAN sẽ được tổ chức vào tháng 9/2018 tại Hà Nội.

Cũng ngày 3/7, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ dự Diễn đàn Thương mại - Đầu tư Việt Nam - Brasil và tiếp một số doanh nghiệp hàng đầu của Brasil quan tâm đến thị trường Việt Nam. Diễn đàn Thương mại Đầu tư Việt Nam - Brasil do Phòng Thương mại Sao Paulo và Đại sứ quán Việt Nam tại Brasil phối hợp tổ chức, thu hút hơn một trăm doanh nghiệp hàng đầu của Brasil và Việt Nam, diễn ra ngày 3/7/2018 tại thành phố Sao Paulo, Brasil.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác