Tăng cường quan hệ giữa Quốc hội hai nước Việt Nam và Hoa Kỳ

(VOV5) - Chủ tịch Ủy ban Quân lực Hạ viện Thornberry khẳng định tiếp tục phối hợp thúc đẩy hơn nữa quan hệ Đối tác Toàn diện giữa hai nước.

Tăng cường quan hệ giữa Quốc hội hai nước Việt Nam và Hoa Kỳ - ảnh 1

Đại sứ Phạm Quang Vinh và Hạ nghị sỹ Mac Thornberry, Chủ tịch Ủy ban Quân vụ Hạ viện Hoa Kỳ 

Ngày 20/6, Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Phạm Quang Vinh có cuộc gặp với Hạ nghị sĩ Mac Thornberry, Chủ tịch Ủy ban Quân lực Hạ viện, để trao đổi về quan hệ hai nước, trong đó có việc trao đổi các đoàn Quốc hội trong thời gian tới. 

Chủ tịch Ủy ban Quân lực Hạ viện Thornberry khẳng định tiếp tục phối hợp thúc đẩy hơn nữa quan hệ Đối tác Toàn diện giữa hai nước. Nghị sĩ Thornberry đánh giá cao đóng góp của Đại sứ Phạm Quang Vinh trong hơn 3 năm qua vào sự phát triển của quan hệ hai nước. 

Về phần mình, Đại sứ Phạm Quang Vinh khẳng định Việt Nam luôn coi trọng hợp tác với Hoa Kỳ, trong đó có hợp tác Quốc hội cũng như giữa Việt Nam và các địa phương Hoa Kỳ.

Đại sứ Phạm Quang Vinh và Hạ nghị sĩ Mac Thornberry cũng trao đổi các vấn đề khu vực và quốc tế cùng quan tâm, trong đó có thúc đẩy hợp tác với Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và đóng góp vào bảo đảm hòa bình, an ninh và thịnh vượng ở khu vực, trong đó có an ninh, an toàn, tự do hàng hải.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác