Thành phố Hồ Chí Minh tăng cường hợp tác với Hungary và Nhật Bản

(VOV5)- Hungary mong muốn đẩy mạnh các hoạt động hợp tác với Thành phố Hồ Chí Minh, góp phần vào quá trình xây dựng và phát triển đô thị thông minh của Thành phố.

Ngày 12/10, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong tiếp ông Bus Szilveszter, Phó Quốc vụ khanh Bộ ngoại giao và Kinh tế đối ngoại Cộng hòa Hungary đang ở thăm và làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh. 

Thành phố Hồ Chí Minh tăng cường hợp tác với Hungary và Nhật Bản - ảnh 1Quang cảnh buổi tiếp ông Goto Hitoshi, Thống đốc tỉnh Yamanashi, Nhật Bản. (Minh Thư) 

Tại buổi tiếp, ông Nguyễn Thành Phong khẳng định các thỏa thuận, trao đổi giữa Thành phố Hồ Chí Minh và thủ đô Budapest của Hungary trong các lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực, quản lý và sử dụng nước sạch... đã được triển khai tích cực và hiệu quả, trở thành cơ sở thúc đẩy hơn nữa các hoạt động hợp tác giữa hai địa phương nói riêng, giữa Thành phố và Hungary nói chung. 

Ông Nguyễn Thành Phong cho rằng tiềm năng hợp tác giữa Thành phố Hồ Chí Minh và Hungary còn nhiều và trong thời gian tới hai bên cần đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động hợp tác, hiện thực hóa các thỏa thuận hợp tác bằng các dự án, chương trình hợp tác giữa hai bên.

Về phần mình, ông Bus Szilvezter nhấn mạnh trên cơ sở quan hệ truyền thống và sự hiểu biết, tôn trọng lẫn nhau, Hungary mong muốn đẩy mạnh các hoạt động hợp tác với Thành phố Hồ Chí Minh, góp phần vào quá trình xây dựng và phát triển đô thị thông minh của Thành phố.

Cũng trong ngày 12/10, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh tiếp ông Nobuo Okunoki, Thị trưởng thành phố Bus Szilvezteri (tỉnh Saitama, Nhật Bản) đang ở thăm và làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh. Tại buổi tiếp, ông Nguyễn Thành Phong cho biết Thành phố Hồ Chí Minh mong muốn thúc đẩy hơn nữa các hoạt động hợp tác với các doanh nghiệp Nhật Bản, trong đó có thành phố Kawaguchi, mang lại lợi ích hài hòa cho cả hai bên.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác