Thành quả của các em học sinh là niềm tự hào chung của cả nước

(VOV5) - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao những đổi mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo trong việc góp phần nâng cao thành tích đội tuyển quốc gia Việt Nam trên các đấu trường Olympic khu vực và quốc tế.


Tối 3/12, phát biểu tại buổi lễ tuyên dương học sinh đạt thành tích cao trong các kỳ thi quốc gia và quốc tế, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao những đổi mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo trong công tác đào tạo, tuyển chọn, bồi dưỡng, huấn luyện, góp phần nâng cao thành tích đội tuyển quốc gia Việt Nam trên các đấu trường Olympic khu vực và quốc tế. 

Thành quả của các em học sinh là niềm tự hào chung của cả nước - ảnh 1
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: dantri.com.vnThủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ sự khâm phục nghị lực của các học sinh giỏi, đặc biệt là các em đã vượt qua hoàn cảnh gia đình khó khăn, sinh sống ở vùng sâu, vùng xa. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng những thành tựu của các em hôm nay là sự kế thừa truyền thống hiếu học của dân tộc Việt Nam, tâm sự với các em học sinh và mong muốn những kết quả này sẽ là những bước chân đầu tiên trên hành trình rộng lớn hơn của các em trong bối cảnh đất nước đang bước vào kỷ nguyên Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đang rất cần nguồn nhân lực chất lượng cao. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: “Những gì các em đạt được hôm nay là sự kế thừa tinh thần hiếu học, không ngừng vươn lên, chinh phục đỉnh cao trí thức, của rất nhiều thế hệ Việt Nam, trong đó có nhiều bậc tiền nhân đã làm rạng danh đất nước bằng trí tuệ, bản lĩnh và sự trung thành tuyệt đối với dân tộc, với cội nguồn với Tổ quốc như Nguyễn Hiền, Mạc Đĩnh Chi, Lê Quý Đôn… Tôi cũng mong những gì các em đạt được ngày hôm nay sẽ là những bước chân đầu tiên trên hành trình rộng hơn, lớn hơn với tầm nhìn xa hơn’.

 

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã tuyên dương 40 học sinh đoạt giải Olympic quốc tế và học sinh xuất sắc kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia năm 2016. Lễ tuyên dương là dịp để vinh danh thành tích của các em, đồng thời nâng cao ý thức và trách nhiệm của các em học sinh đối với sự nghiệp đổi mới và phát triển giáo đục, phát triển đất nước. Đây cũng là dịp để ghi nhận sự đóng góp công sức tuyển chọn, bồi dưỡng, của các nhà giáo trong việc tập huấn đội tuyển của các nhà trường, các nhà khoa học, các thầy cô giáo và đánh giá cao công lao to lớn, sự nhiệt tình, chăm lo chu đáo của các bậc phụ huynh học sinh.

Phản hồi

Tin liên quan
Các tin/bài khác