Cả 4 thí sinh của Việt Nam đều giành được huy chương tại Olympic Sinh học quốc tế 2016

(VOV5) -  Tại lễ bế mạc, Ban tổ chức đã trao 26 huy chương vàng, 51 huy chương bạc và 74 huy chương đồng cho các thí sinh xuất sắc nhất.


Olympic Sinh học quốc tế lần thứ 27 (IBO 2016) bế mạc chiều 23/7, tại Hà Nội, sau một tuần diễn ra với nhiều hoạt động phong phú.


Cả 4 thí sinh của Việt Nam đều giành được huy chương tại Olympic Sinh học quốc tế 2016  - ảnh 1
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: dangcongsan.vn


Phát biểu tại Lễ Bế mạc, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam chúc mừng các thí sinh đạt thành tích cao trong Olympic Sinh học quốc tế lần thứ 27 và mong muốn các thí sinh tiếp tục phát huy tài năng, tinh thần hiếu học: “Khoa học và thành quả của khoa học là di sản chung của nhân loại. Phát huy và đóng góp vào thành quả đó là trách nhiệm chung của tất cả các quốc gia, của tất cả mọi người. Việc phát hiện và nuôi dưỡng những tài năng khoa học trẻ là vô cùng cần thiết và các kỳ thi Olympic quốc tế hết sức ý nghĩa và quan trọng cho mục đích đó. Các bạn không chỉ là những đại diện cho tinh thần hiếu học, cho sự đam mê khoa học, cho ý chí vươn lên vượt qua thử thách và cho sự cam kết để phấn đấu cho một tương lai tốt đẹp hơn mà các bạn còn là đại sứ thiện chí cho hòa bình, hữu nghị, cho một tương lai của thế giới.”

Tại lễ bế mạc, Ban tổ chức đã trao 26 huy chương vàng, 51 huy chương bạc và 74 huy chương đồng cho các thí sinh xuất sắc nhất. Cả 4 thí sinh của đoàn Việt Nam đều giành được huy chương, trong đó có 1 huy chương vàng, 1 huy chương bạc và 2 huy chương đồng.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác