Thủ tướng Hun Sen ghi nhận sự phát triển quan hệ hợp tác hữu nghị Campuchia-Việt Nam

(VOV5) - Kim ngạch thương mại song phương đạt khoảng 3 tỷ USD là nỗ lực đáng ghi nhận của cả hai nước..

Ngày 21/09, tại Cung Hòa Bình, thủ đô Phnom Penh, Thủ tướng Chính phủ Hoàng gia Campuchia Samdech Techo Hun Sen tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Vương quốc Campuchia Thạch Dư đến chào từ biệt kết thúc nhiệm kỳ công tác.

Thủ tướng Hun Sen ghi nhận sự phát triển quan hệ hợp tác hữu nghị Campuchia-Việt Nam - ảnh 1Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen

Tại cuộc gặp, Thủ tướng Hun Sen đánh giá quan hệ hợp tác hữu nghị hai nước thời gian qua đã có sự phát triển đáng ghi nhận trên mọi lĩnh vực. Trong đó, kim ngạch thương mại song phương đạt khoảng 3 tỷ USD là nỗ lực đáng ghi nhận của cả hai nước. Việt Nam cũng là nước luôn giữ vị trí hàng đầu trong số các nước có lượng du khách đến thăm Campuchia cao nhất.

Thủ tướng Hun Sen mong muốn và tin tưởng hai nước sẽ đạt mục tiêu kim ngạch thương mại song phương 5 tỷ USD trong thời gian sớm nhất và lượng khách du lịch Việt Nam đến Campuchia sẽ tiếp tục tăng trưởng.

Thủ tướng Hun Sen cũng đánh giá cao sự hợp tác giữa các bộ ngành, địa phương của hai bên; sự hợp tác, giao lưu nhân dân 2 nước. Thủ tướng Hun Sen cảm ơn Việt Nam hàng năm đều dành nhiều suất học bổng cho sinh viên Campuchia và là một trong những địa chỉ quan trọng, góp phần đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cho Campuchia, góp phần xây dựng và phát triển đất nước Campuchia phát triển như ngày nay. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác