Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị xúc tiến đầu tư và quảng bá du lịch tỉnh Lai Châu

(VOV5) - Thủ tướng chỉ đạo tỉnh Lai Châu phải khẩn trương cải cách hành chính, tạo môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị xúc tiến đầu tư và quảng bá du lịch tỉnh Lai Châu - ảnh 1
Thủ tướng gặp gỡ các nhà đầu tư trong nước và nước ngoài tại Hội nghị.


Phát biểu tại Hội nghị sáng 23/4, tại Lai Châu, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ Lai Châu có tiềm năng lớn phát triển kinh tế như nguồn nước dồi dào, nhiều sản phẩm nông sản được thị trường Nhật Bản chấp nhận; nguồn lực thủy sản tiềm năng; mỏ đất hiếm lớn. Ngoài ra có nhiều sản phẩm văn hóa độc đáo của nhiều dân tộc, các địa danh thiên nhiên đẹp có thể kết hợp với phát triển du lịch. Thế mạnh khác của Lai Châu là rừng được bảo vệ, giữ gìn. Đây cũng là tiềm năng để khai thác du lịch.   

Về những việc cần làm, Thủ tướng chỉ đạo tỉnh Lai Châu phải khẩn trương cải cách hành chính, tạo môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi: "Tỉnh phải tiếp tục cải cách hành chính tốt hơn, tạo môi trường đầu tư thông thoáng hơn, luôn luôn tạo thuận lợi cho doanh nghiệp làm ăn có hiệu quả trên địa bàn tỉnh. Lia Châu cần coi lợi ích của nhà đầu tư như chính lợi ích của tỉnh mình, quốc gia mình".

Bên cạnh đó, Lai Châu phải quan hệ tốt với các địa phương nước bạn, trong đó có tỉnh Vân Nam, Quảng Tây của Trung Quốc, để mở rộng thị trường tiêu thụ hàng hóa gắn liền với đảm bảo an ninh quốc gia.

Về hỗ trợ của Chính phủ đối với Lai Châu, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định trước mắt sẽ đầu tư cơ sở hạ tầng cho Lai Châu, trước hết là tuyến đường từ Lai Châu nối liền với đường cao tốc Hà Nội  - Lào Cai và các tuyến đường liên tỉnh.  

Trước đó, chiều qua, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã làm việc với lãnh đạo tỉnh Lai Châu để tìm các giải pháp gỡ khó khăn, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội năm 2016 và những năm tiếp theo của tỉnh. 
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác