Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự tọa đàm bàn tròn với các công ty đa quốc gia

(VOV5) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chia sẻ với các công ty đa quốc gia Singapore về bức tranh tổng thể của kinh tế Việt Nam. 

Nhân dịp thăm chính thức Singapore, sáng 28/4, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc có cuộc tọa đàm bàn tròn với 16 nhà lãnh đạo các tập đoàn, công ty đa quốc gia quy mô lớn, là những nhà đầu tư có uy tín trên nhiều lĩnh vực của Singapore với công nghệ hàng đầu thế giới.

Phát biểu tại buổi tọa đàm, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chia sẻ với các công ty đa quốc gia Singapore về bức tranh tổng thể của kinh tế Việt Nam. Thủ tướng thông tin đến các nhà đầu tư về việc Việt Nam đang tích cực xây dựng 3 Đặc khu hành chính kinh tế với rất nhiều ưu đãi ưu việt và là cơ hội lớn để các nhà đầu tư trên thế giới xúc tiến, mở rộng đầu tư vào Việt Nam. Thủ tướng cũng đề nghị các công ty đa quốc gia đẩy nhanh các dự án sản xuất, kinh doanh tại Việt Nam với công nghệ hiện đại, tuân thủ pháp luật Việt Nam và quốc tế. Thủ tướng cho biết sẽ giao các bộ, ngành, địa phương Việt Nam phối hợp tích cực để tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các công ty tham gia vào tiến trình phát triển kinh tế của Việt Nam. 

Tại buổi làm việc, lãnh đạo các tập đoàn, công ty đa quốc gia bày tỏ ấn tượng về thành tựu kinh tế của Việt Nam, đặc biệt là những nỗ lực cải cách, đổi mới, tham gia sâu rộng vào các cam kết quốc tế và đang trở thành điểm đến hấp dẫn đối với các nhà đầu tư nước ngoài.

Trước đó, cũng trong sáng 28/4, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Christian Cabrol, Phó Chủ tịch Tập đoàn Total, Chủ tịch Công ty dầu khí Total khu vực Châu Á-Thái Bình Dương, tập đoàn dầu khí lớn trên thế giới, có mặt tại hơn 130 quốc gia với khoảng 97.000 nhân viên trên toàn cầu. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác