Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh

(VOV5) - Thủ tướng cũng yêu cầu Thành phố tiếp tục là một trong những đầu tàu kinh tế quan trọng của cả nước, trung tâm lớn và hiện đại về tài chính, thương mại, khoa học công nghệ của cả nước.

Tiếp tục chương trình công tác tại Thành phố Hồ Chí Minh, chiều 12/4, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cùng lãnh đạo một số bộ, ngành làm việc với lãnh đạo chủ chốt Thành phố Hồ Chí Minh về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế xã hội.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh - ảnh 1 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bắt tay các đại biểu trước khi bắt đầu cuộc làm việc. - Ảnh: TTO.

Kết luận buổi làm việc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao Thành phố đã đạt nhiều kết quả tích cực trong quý 1, trong đó có tổng sản phẩm trên địa bàn tăng 7,64%; thu ngân sách gần ¼ kế hoạch năm; đầu tư nước ngoài đứng thứ hai cả nước (sau Hà Nội) với nhiều dự án có chất lượng; năng suất lao động bình quân gấp gần 3 lần cả nước; bộ máy Thành phố được bổ sung cán bộ. An ninh trật tự, an toàn xã hội cơ bản được giữ vững. Thủ tướng cũng đánh giá cao lãnh đạo Thành phố đã có tinh thần tiên phong, dẫn đầu cả nước trong nhiều lĩnh vực, trong đó có phát triển nguồn nhân lực, đặc biệt là nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực du lịch, thu hút nhân tài trong và ngoài nước..

Chỉ ra một số tồn tại của Thành phố như dịch vụ du lịch chưa đạt kết quả cao; thu hút FDI cao nhưng chưa tương xứng với tiềm năng, đầu tư nước ngoài vào công nghiệp chế biến chế tạo còn khiêm tốn, Thủ tướng yêu cầu khắc phục điều này.

Thời gian tới, Thủ tướng kỳ vọng: “Đối với Thành phố Hồ Chí Minh tôi nói lại là một tinh thần tiên phong, một tính dẫn đầu của Thành phố vẫn tiếp tục được khẳng định. Đây không chỉ là yêu cầu của Đảng bộ và nhân dân Thành phố mà còn là trách nhiệm của Thành phố đối với Đảng, Nhà nước và nhân dân chúng ta, cũng là yêu cầu của cuộc sống và sự phát triển. Phải tìm cách tháo gỡ các điểm nghẽn để phát triển, để có thể so sánh với các thành phố khác khu vực châu Á. Chính vì thế, trước hết Thành phố Hồ Chí Minh phải là địa phương đi trước trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, xây dựng Thành phố thông minh, đô thị sáng tạo, Chính phủ điện tử, cải cách hành chính hiệu quả, nâng cao năng lực cạnh tranh so với các thành phố khác”.

Thủ tướng cũng yêu cầu Thành phố tiếp tục là một trong những đầu tàu kinh tế quan trọng của cả nước, trung tâm lớn và hiện đại về tài chính, thương mại, khoa học công nghệ của cả nước và khu vực ASEAN. Thành phố cũng cần quan tâm đến các vấn đề xã hội, nông nghiệp phát triển nông thôn, môi trường.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác