Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với Thanh tra Chính phủ

(VOV5) - Thanh tra các cấp cần chủ động hơn trong công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại tố cáo hợp lý để thuyết phục người dân.

Chiều 01/11, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với lãnh đạo chủ chốt của Thanh tra Chính phủ. Thủ tướng nêu rõ Thanh tra Chính phủ phải là cơ quan chủ trì, là lực lượng nòng cốt trong công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại tố cáo; đồng thời yêu cầu hệ thống thanh tra phải đôn đốc, kiểm tra, trực tiếp xử lý các vụ việc có liên quan.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với Thanh tra Chính phủ - ảnh 1Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu chỉ đạo tại cuộc làm việc. Ảnh: Thống nhất/TTXVN 

Thanh tra các cấp cần chủ động hơn trong công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại tố cáo hợp lý để thuyết phục người dân. Về công tác thanh tra, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh cần đảm bảo tính minh bạch, khách quan, vô tư, thực hiện đúng quy chế làm việc của ngành, đúng pháp luật và rõ ràng, tạo lòng tin đối với nhân dân. Cùng với đó, công khai kết luận thanh tra, đề xuất, kiến nghị xử lý nghiêm túc các sai phạm. Trong công tác phòng chống tham nhũng, Thủ tướng lưu ý những lĩnh vực dễ xảy ra tham nhũng như xây dựng cơ bản, đất đai, công tác cán bộ… Trong những tháng cuối năm 2017, Thủ tướng đề nghị tập trung xử lý dứt điểm những vụ việc theo kế hoạch thanh tra năm nay đã giao để hoàn thành nhiệm vụ đặt ra.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác