Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Nền hành chính phục vụ nhân dân phải được quán triệt trong mọi cơ quan

(VOV5) -Tuy nhiên, Thủ tướng cũng chỉ ra một số tồn tại, bất cập trong cải cách hành chính.

Chiều 21/02, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì hội nghị của Ban chỉ đạo cải cách hành chính của Chính phủ, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Cùng dự có Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình, Trưởng Ban chỉ đạo cải cách hành chính của Chính phủ.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Nền hành chính phục vụ nhân dân phải được quán triệt trong mọi cơ quan - ảnh 1Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc. 

Tại hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh những thành quả của cải cách hành chính đóng góp không nhỏ vào phát triển kinh tế xã hội của đất nước, nổi bật là môi trường đầu tư kinh doanh, tăng trưởng kinh tế, góp phần nâng cao niềm tin của người dân và doanh nghiệp vào Đảng, Nhà nước, bộ máy. Ban Chỉ đạo cải cách hành chính của Chính phủ đã chỉ đạo nhiều giải pháp và đạt kết quả tích cực, tạo chuyển biến trong hoạt động của bộ máy hành chính Nhà nước theo hướng kiến tạo, phục vụ nhân dân.

Tuy nhiên, Thủ tướng cũng chỉ ra một số tồn tại, bất cập trong cải cách hành chính. Về giải pháp thời gian tới trong cải cách hành chính, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: “Phương châm hành động 12 chữ: Kỷ cương, liêm chính, hành động, sáng tạo, bứt phá, hiệu quả”, tôi giao đề tài hai chữ cuối cùng là “bứt phá, hiệu quả” cho Ban Chỉ đạo cải cách thủ tục hành chính mà trước hết là cơ quan thường trực của Ban. Đơn vị sẽ bứt phá gì trong năm nay? Đối với người dân và sự phát triển thì môi trường của chúng ta phấn đấu nhóm đầu ASEAN về đầu tư kinh doanh để giải phóng lực lượng sản xuất, mọi người dân, doanh nghiệp đều phát huy trí tuệ, khởi nghiệp, làm ăn. Thứ hai là nền hành chính phục vụ nhân dân phải được quán triệt trong mọi cơ quan, kể cả đơn vị sự nghiệp công để phục vụ nhân dân.”

Thủ tướng yêu cầu tập trung hoàn thiện thể chế pháp luật, sửa các văn bản lạc hậu, sai sót, đồng thời nâng cao chất lượng, hiệu quả thực thi pháp luật theo hướng thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa; vấn đề công chức, viên chức, bộ máy...liên quan đến người dân và doanh nghiệp phải được cụ thể hơn, rõ hơn.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác